Tiếp cận viện trợ nhân đạo Syria vẫn rất khó khăn

VOV.VN - Hiện tại, 9,3 triệu người Syria đang cần những hỗ trợ cơ bản.

 
tiep can vien tro nhan dao syria van rat kho khan  hinh 1
Hiện có tới 1,9 triệu trẻ em Syria không được đến trường (Ảnh: AP).

Một tháng sau khi Hội đồng bảo an thông qua Nghị quyết cho phép tiếp cận viện trợ nhân đạo tại Syria, việc tiếp cận vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm qua 24/3, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cho biết, mặc dù Nghị quyết 2139 của Hội đồng bảo an kêu gọi các bên tại Syria dỡ bỏ lệnh bao vây và chấm dứt tấn công các khu vực dân cư bằng bom thùng, song các trận pháp kích lớn vẫn tiếp tục diễn ra. 

Ông Ban Ki-moon kêu gọi chính phủ và phe đối lập tại Syria thực hiện các biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phát hàng cứu trợ, trong đó bao gồm cả thuốc men, cho hơn 9 triệu người dân Syria đang có nhu cầu viện trợ.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cũng cho biết, 1 tháng sau khi Nghị quyết 2139 của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc được thông qua, các tổ chức nhân đạo vẫn gặp rất nhiều khó khăn để có thể tiếp cận viện trợ tại Syria. Thậm chí những nhu cầu cơ bản của người dân cũng không thể được đáp ứng.

Kể từ khi bùng phát cuộc xung đột tại Syria tháng 3/2011, hơn 140.000 dân thường đã thiệt mạng, hàng triệu người phải đi tị nạn ở các nước láng giềng.

Các số liệu mới nhất cho thấy hiện 9,3 triệu người Syria đang cần những hỗ trợ cơ bản. Khoảng 2,5 triệu người Syria đang sống trong các khu vực bị chia cắt bởi xung đột, và khoảng 1,9 triệu trẻ em Syria không được đến trường./.

Lệ Chi/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage