Tòa án Australia ủng hộ đuổi việc qua mạng xã hội

Tòa án Australia ủng hộ đuổi việc thông qua mạng xã hội

VOV.VN - Không chỉ là bản án của một vụ kiện, quyết định được cho là tạo tiền lệ trong mối quan hệ giữa chủ sử dụng lao động và người làm công tại Australia.

Tòa án Tối cao Australia ngày 7/8 đã ra một phán quyết gây xôn xao dư luận nước này khi ủng hộ nhà quản lý lao động thông báo đuổi việc nhân viên qua mạng hội Twitter.

toa an australia ung ho duoi viec qua mang xa hoi hinh 1
Tòa án Australia ủng hộ đuổi việc qua mạng xã hội. Trong ảnh: Michaela Banerji, nhân viên bị Bộ nhập cư và bảo vệ biên giới Australia quyết định sa thải. (Nguồn: BBC)

Theo đó, Tòa án Tối cao ủng hộ quyết định của Bộ nhập cư và bảo vệ biên giới khi sa thải một nhân viên là bà Michaela Banerji do đã viết hơn 9.000 câu tweet trong 6 năm, từ 2006 đến 2012 để chỉ trích chính sách nhập cư của Bộ này. Sử dụng quyền biểu đạt quan điểm chính trị của cá nhân, bà Michaela đã viết các câu tweet dưới một danh tính khác, không tiết lộ thông tin mật, được viết ngoài giờ làm việc và tải lên mạng xã hội từ điện thoại cá nhân. Tuy vậy, do các câu tweet vi phạm Bộ quy tắc ứng xử của nhân viên hành chính công của chính quyền Australia nên Tòa án Tối cao cho rằng Bộ nhập cư và bảo vệ biên giới có quyền đuổi việc bà Michaela.

Quyết định của Tòa án Tối cao Australia đã tạo ra một tiền lệ mới trong hệ thống luật pháp nước này và khiến cho 2 triệu nhân viên hành chính công thuộc mọi cấp độ tại Australia cần phải cẩn trọng hơn trong mọi hành động ở bên ngoài nơi làm việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close