Tòa án hình sự quốc tế vẫn hoạt động bất chấp đe dọa trừng phạt từ Mỹ

VOV.VN -Công tố viên Tòa án hình sự quốc tế năm ngoái cho biết có cở sở rằng tội ác chiến tranh và chống lại loài người đã được thực hiện ở Afghanistan.

PC_Article_AfterShare_1

Tòa án hình sự quốc tế ngày 11/9 thông báo sẽ tiếp tục các hoạt động của mình một ngày sau khi Mỹ dọa sẽ trừng phạt nếu Tòa án điều tra các hoạt động của Mỹ tại Afghanistan.

toa an hinh su quoc te van hoat dong bat chap de doa trung phat tu my hinh 1
Một số binh sỹ Mỹ ở Afghanistan có thể bị Tòa án hình sự quốc tế đưa ra xét xử - Ảnh: Reuters.

Trong thông cáo ngày 11/9, Tòa án hình sự quốc tế nhấn mạnh mình là một cơ quan độc lập và công tâm với sự ủng hộ của 123 quốc gia đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục các hoạt động của mình theo quy định hợp pháp. Một công tố viên Tòa án hình sự quốc tế năm ngoái cho biết có cở sở rằng các tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người đã được thực hiện ở Afghanistan. Công tố viên này nhấn mạnh tất cả các bên đều sẽ được rà soát bao gồm cả các thành viên lực lượng vũ trang và Cơ quan tình báo trung ương Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 10/9 cảnh báo nếu Tòa án hình sự quốc tế điều tra tiến hành điều tra, chính quyền tổng thống Trăm sẽ cân nhắc cấm các thẩm phán và các công tố viên của tòa án không được vào Mỹ. Ngoài ra, những người này sẽ bị truy tố tại các tòa án Mỹ và các quỹ của họ tại Mỹ sẽ bị trừng phạt./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds