Mỹ: Số hài cốt Triều Tiên trao trả nhiều khả năng là người Mỹ

VOV.VN - Theo đánh giá của giới phân tích, việc xác nhận danh tính số hài cốt trên sẽ phải mất nhiều thời gian.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 1/8, giới chức Mỹ cho biết, hơn 50 hộp đựng hài cốt được phía Triều Tiên trao cho Mỹ hồi tuần trước nhiều khả năng là binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh liên Triều 1950-1953.

my so hai cot trieu tien trao tra nhieu kha nang la nguoi my hinh 1
Buổi lễ tiếp nhận hài cốt binh sĩ Mỹ được tổ chức tại Căn cứ Không quân Osan, tỉnh Pyeongtaek, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Theo ông John Byrd - Giám đốc bộ phận phân tích thông tin thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, không có lý do gì để nghi ngờ rằng những hài cốt này không liên quan những người thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên. Ông Giôn Bya cũng cho biết, gia đình các binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên đều đã được thông tin liên quan đến việc trao trả hài cốt, song hiện chưa rõ là liệu hài cốt người thân họ có trong đợt hài cốt vừa được trao trả hay không. Theo đánh giá của giới phân tích, việc xác nhận danh tính số hài cốt trên sẽ phải mất nhiều thời gian.

PC_Article_Middle

Ngày 27/7, máy bay quân sự C-17 của Mỹ đã tới Triều Tiên để tiếp nhận các hài cốt binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), theo thỏa thuận giữa hai bên trong cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên hồi tháng 6 vừa qua. Nhà chức trách Mỹ không cho biết số lượng hài cốt được trao trả, song theo những thông tin trước đó, Triều Tiên đã nhất trí trao trả 55 bộ hài cốt được cho là của lính Mỹ. /.

Hồng Nhung/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x