Tòa án Ukraine từ chối thả tàu chở dầu của Nga

VOV.VN - Hãng thông tấn Tass của Nga ngày 3/12 đưa tin, Tòa án thành phố Kherson, Ukraine đã từ chối thả tàu chở dầu Mekhanik Pogodin của Nga.

Tàu chở dầu của Nga đã bị Cơ quan an ninh Ukraine chặn và tạm giữ tại cảng Kherson hồi tháng 8/2018 vừa qua, với lý do chủ nhân của con tàu đã bị chính quyền Kiev liệt vào “danh sách đen”. Con tàu bị tạm giữ khi đang chở dầu diesel từ Turkmenistan đến Ukraine theo hợp đồng vận chuyển hàng hóa cho một công ty Canada. Sơ bộ thiệt hại do lệnh cấm đã khiến công ty điều hành thiệt hại khoảng 227.000 USD.

Tòa án Ukraine từ chối thả tàu chở dầu của Nga. Ảnh: огіоп04Танкер Mechanic Pogodin

Quan hệ Nga và Ukraine căng thẳng kể từ năm 2014 khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và tình hình trở nên nghiêm trọng hơn sau vụ Nga bắt giữ 3 tàu Hải quân Ukraine với cáo buộc các tàu này xâm phạm lãnh hải hôm 25/11.

Hai nước đã đưa ra những thông báo trái chiều về vụ việc. Hải quân Ukraine cho rằng Nga đã cho tàu chặn đường qua eo biển Kerch và bắt giữ tàu Ukraine bất hợp pháp. Tuy nhiên, Nga cáo buộc Ukraine không thông báo trước về việc 3 con tàu qua eo biển này, đồng thời cho biết các tàu của Ukraine đã đi lại một cách nguy hiểm và phớt lờ những chỉ dẫn của phía Nga./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ukraine cần có cách tiếp cận hợp lý trong căng thẳng với Nga

VOV.VN - Nhiều lãnh đạo châu Âu không hưởng ứng những phát biểu và lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine Porochenko về việc cần cứng rắn hơn với Nga 

Tổng thống Donald Trump hủy Thượng đỉnh Nga - Mỹ không chỉ vì Ukraine?

VOV.VN - Dư luận đang đặt dấu hỏi về động cơ đằng sau quyết định hủy cuộc gặp với Tổng thống Putin của ông Trump rằng liệu đó có phải chỉ vì vấn đề Ukraine?

Ukraine hủy gần 100 hiệp định song phương với Nga

VOV.VN - Ngoại trưởng Ukraine thông báo đã hủy 48 hiệp định song phương với Nga và sẽ tiếp 40 hiệp định khác trong thời gian tới.

Nga nói Ukraine 'đùa với lửa' khi tuyên bố thiết quân luật

Moscow cáo buộc Tổng thống Poroshenko lợi dụng vụ Nga bắt tàu chiến Ukraine để thiết quân luật nhằm tăng tỷ lệ ủng hộ trước bầu cử.

Ukraine sẽ áp đặt hạn chế đối với công dân Nga

VOV.VN - Ukraine sẽ áp đặt hạn chế đối với công dân Nga đang sinh sống và làm việc tại Ukraine. 

Tin cùng chuyên mục