Ukraine ngăn không cho 100 công dân Nga vào nước này

VOV.VN - Cơ quan bảo vệ biên giới Ukraine cho biết, khoảng 100 công dân Nga đã bị từ chối vào nước này kể từ khi lệnh cấm của Ukraine có hiệu lực.

Ukraine trước đó ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Nga là nam giới trong độ tuổi từ 16 đến 60, trong thời gian nước này thiết quân luật 30 ngày tại 10 vùng giáp biên giới Nga, Biển Đen và Biển Azov sau những đụng độ trên biển giữa Nga và Ukraine.

Theo Người phát ngôn Cơ quan bảo vệ biên giới Ukraine, phần lớn những người bị từ chối đều không nêu được mục đích của chuyến đi, trong khi một số người không có giấy tờ cần thiết để vào Ukraine hay giấy tờ đã bị quá hạn.

Quan hệ Nga và Ukraine căng thẳng kể từ năm 2014 khi Nga sáp nhập trở lại Crimea và tình hình đã bị đẩy lên nấc thang nghiêm trọng mới sau vụ Nga bắt giữ 3 tàu Hải quân Ukraine với cáo buộc các tàu này xâm phạm lãnh hải hôm 25/11. 

Nhiều khả năng tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) vào tháng tới, EU sẽ gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế hiện tại đối với Nga sau những căng thẳng gần đây giữa Nga và Ukraine./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo: AP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

ukaine nga lệnh cấm của ukraine căng thẳng nga ukraine

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds