Ukraine ngăn không cho 100 công dân Nga vào nước này

VOV.VN - Cơ quan bảo vệ biên giới Ukraine cho biết, khoảng 100 công dân Nga đã bị từ chối vào nước này kể từ khi lệnh cấm của Ukraine có hiệu lực.

PC_Article_AfterShare_1

Ukraine trước đó ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Nga là nam giới trong độ tuổi từ 16 đến 60, trong thời gian nước này thiết quân luật 30 ngày tại 10 vùng giáp biên giới Nga, Biển Đen và Biển Azov sau những đụng độ trên biển giữa Nga và Ukraine.

Theo Người phát ngôn Cơ quan bảo vệ biên giới Ukraine, phần lớn những người bị từ chối đều không nêu được mục đích của chuyến đi, trong khi một số người không có giấy tờ cần thiết để vào Ukraine hay giấy tờ đã bị quá hạn.

Quan hệ Nga và Ukraine căng thẳng kể từ năm 2014 khi Nga sáp nhập trở lại Crimea và tình hình đã bị đẩy lên nấc thang nghiêm trọng mới sau vụ Nga bắt giữ 3 tàu Hải quân Ukraine với cáo buộc các tàu này xâm phạm lãnh hải hôm 25/11. 

Nhiều khả năng tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) vào tháng tới, EU sẽ gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế hiện tại đối với Nga sau những căng thẳng gần đây giữa Nga và Ukraine./.Phạm Hà/VOV1 Theo: AP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

ukaine nga lệnh cấm của ukraine căng thẳng nga ukraine

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x