Tòa phúc thẩm Mỹ từ chối khôi phục lệnh cấm đi lại của ông Trump

VOV.VN - Một tòa án phúc thẩm Mỹ ngày 25/5 đã từ chối khôi phục lệnh cấm đi lại tạm thời đối với người dân từ 6 nước Hồi giáo của Tổng thống Donald Trump.

Tòa án phúc thẩm khu vực số 4 cho rằng những người phản đối lệnh cấm, bao gồm các cá nhân và các nhóm người tị nạn, có thể thành công trong việc cáo buộc sắc lệnh vi phạm quy định của Hiến pháp Mỹ cấm thiên vị một tôn giáo hơn tôn giáo khác.

toa phuc tham my tu choi khoi phuc lenh cam di lai cua ong trump hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Phán quyết của tòa án cho rằng, sắc lệnh của tổng thống Donald Trumpsử dụng “từ ngữ mơ hồ về an ninh quốc gia, đồng thời liên quan tới phân biệt tôn giáo và thù địch”.

Nhà Trắng đã từ chối bình luận và chuyển các câu hỏi của báo chí sang Bộ Tư pháp và bộ này cũng chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào. Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết lệnh cấm đi lại tạm thời nhằm ngăn ngừa các cuộc tấn công khủng bố.

Vụ kiện liên quan tới lệnh cấm đi lại tạm thời đối với người dân từ 6 nước hồi giáo của Tổng thống Donald Trump sẽ có thể được đưa lên Tòa án Tối cao Mỹ để đưa ra phán quyết cuối cùng./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x