Tổng thống Erdogan tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ tấn công Iraq

VOV.VN - Tổng thống Tayyip Erdogan nói rằng, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tấn công Iraq nếu chính phủ Baghdad không thể xóa sổ các nhóm vũ trang người Kurd.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với CNN ngày 7/6, Tổng thống Tayyip Erdogan tuyên bố, Qandil, Sinjar, và Makhmur sẽ là mục tiêu của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ nếu Chính phủ Iraq không thể “xóa sổ” các nhóm vũ trang người Kurd.

tong thong erdogan tuyen bo tho nhi ky co the se tan cong iraq hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã tiến hành chiến dịch chống các lực lượng vũ trang người Kurd ở Syria và ở khu tự trị người Kurd miền Bắc Iraq.

Trả lời CNN, Tổng thống Erdogan cũng cho biết, “tình trạng khẩn cấp” ở Thổ Nhĩ Kỳ vốn được ban bố từ sau cuộc đảo chính bất thành năm 2016, có thể sẽ được dỡ bỏ sau khi các công dân Thổ Nhĩ Kỳ đi bỏ phiếu vào cuối tháng 6.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ngày, tổ chức thăm dò dư luận Gezici nói rằng, Tổng thống Erdogan khó có thể giành chiến thắng ngay trong vòng 1 cuộc bầu cử sắp tới ở Thổ Nhĩ Kỳ và đảng cầm quyền Công lý và phát triển (AKP) của ông có thể sẽ mất thế đa số trong Quốc hội trong cuộc bầu cử ngày 24/6 tới.

Theo các tổ chức thăm dò dư luận, bất chấp 15 năm “thống trị” trong quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, đảng AKP liên minh với Phong trào Dân tộc chủ nghĩa nghĩa (MHP) có thể chỉ giành được 48,7% ủng hộ trong cuộc bầu cử sắp tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds