Tổng thống Iran: Mỹ sẽ hối hận nếu rút khỏi thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Theo Tổng thống Rouhani, Iran đã chuẩn bị các kế hoạch đáp trả mọi quyết định của Tổng thống Mỹ liên quan đến việc chấm dứt thỏa thuận hạt nhân.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm nay (6/5) cảnh báo, nước Mỹ sẽ phải hối hận nếu quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, còn được biết đến là “Kế hoạch hành động chung toàn diện” ký giữa Iran và nhóm P5+1 năm 2015.

tong thong iran noi my se hoi han neu rut khoi thoa thuan hat nhan hinh 1
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AFP.

Trong một tuyên bố trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Rouhani nêu rõ, Iran đã chuẩn bị các kế hoạch nhằm đáp trả mọi quyết định của Tổng thống Mỹ liên quan đến việc chấm dứt thỏa thuận hạt nhân theo như cảnh báo của ông Donal Trump.  

Trước đó, các quan chức Iran cũng nhiều lần lên tiếng cảnh báo Mỹ về những hậu quả “khủng khiếp” nếu Mỹ thực sự rút khỏi thỏa thuận hạt nhân.

Đầu năm nay, Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và khôi phục các lệnh trừng phạt chống Tehran nếu các bên không thực hiện “sửa chữa” những “sai sót khủng khiếp” trong thỏa thuận vào hạn chót là ngày 12/5.

Liên Hợp Quốc, Nga, Trung Quốc và châu Âu nhiều lần kêu gọi Mỹ tuân thủ và ở lại thỏa thuận vì cho rằng Iran đang tuân thủ nghiêm túc những cam kết trong thỏa thuận./.

Bá Thi/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x