Tổng thống Mỹ: Các giải pháp quân sự đối với Triều Tiên đã sẵn sàng

VOV.VN - Tổng thống Mỹ nhấn mạnh các biện pháp quân sự đã sẵn sàng và Triều Tiên nên hành động một cách khôn ngoan.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/8 tiếp tục đưa ra lời răn đe đối với Triều Tiên với tuyên bố các giải pháp quân sự đã sẵn sàng. Tuyên bố được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng cáo buộc Tổng thống Donald Trump đang đưa bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh hạt nhân.

tong thong trump tuyen bo cac giai phap quan su doi voi trieu tien da san sang hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)
Tuyên bố trên được Tổng thống Donald Trump đưa ra trên trang Twitter cá nhân trong khi đang nghỉ tại bang New Jersey.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh các biện pháp quân sự đã sẵn sàng và Triều Tiên nên hành động một cách khôn ngoan và hy vọng nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ tìm được một con đường khác.

Trước đó, hãng thông tấn Trung ương của Triều Tiên (KCNA) đã cáo buộc Tổng thống Trump làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước và đưa bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh hạt nhân.

Nga, Trung quốc và Đức đã lên tiếng báo động về cuộc đấu khẩu ngày càng leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên. Trong khi đó, Lầu năm góc thông báo Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiếp tục tiến hành tập trận quân sự theo kế hoạch trong vòng 10 ngày, động thái được coi là sẽ tiếp tục chọc giận Triều Tiên./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x