Tổng thống Mỹ có khả năng gặp Chủ tịch Trung Quốc tại hội nghị G20

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể thúc đẩy kế hoạch có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng tới.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 12/10 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể thúc đẩy kế hoạch có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng tới, nếu các điều kiện cho phép tiến tới một cuộc gặp tích cực.

tong thong my co kha nang gap chu tich trung quoc tai hoi nghi g20  hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn bên lề Hội nghị thường niên của Ngân hàng thế giới và Quỹ tiền tệ quốc tế tại Indonesia, ông Mnuchin cho biết, nếu các kế hoạch đều theo định hướng tích cực, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra.

Tuy nhiên, các bên cần phải thúc đẩy các hành động để chắc chắn không có sự thay đổi và hai nước cần có một mối quan hệ thương mại cân bằng hơn.

Hai nền kinh tế hàng đầu thế giới này thời gian qua đã tiến hành nhiều hành động trả đũa lẫn nhau thông qua các biện pháp thuế quan, bất chấp một loạt nỗ lực nhằm giải quyết căng thẳng thông qua đối thoại.  

PC_Article_Middle

Theo một liên minh các tập đoàn doanh nghiệp Mỹ, nước Mỹ thiệt hại 1,4 tỉ USD Mỹ mỗi tháng do cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố đưa ra hôm 11/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ khả năng có thể tiến hành thêm nhiều biện pháp nữa khiến nền kinh tế Trung Quốc chịu thiệt hại nghiêm trọng hơn.

Tuyên bố này cho thấy không hề có dấu hiệu Mỹ sẽ hạ nhiệt căng thẳng thương mại đang leo thang với Trung Quốc./.
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ lái xe Lexus đâm hàng loạt xe máy trên phố Trích Sài
VOV.VN - Hiện trường ngổn ngang mảnh vỡ và phương tiện bị hư hại, sau khi nữ tài xế lái xe Lexus đâm liên hoàn hàng loạt xe máy trên phố Hà Nội
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x