Tổng thống Mỹ đề nghị Quốc hội tăng quỹ xây tường biên giới

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/6 cho biết, sẽ đề nghị Quốc hội tăng quĩ cho kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

Phát biểu tại một cuộc gặp với các nghị sĩ Đảng cộng hòa về vấn đề di cư, Tổng thống Donald Trump cho biết, những người thuộc Đảng Cộng hòa sẽ đưa vấn đề an ninh biên giới là tâm điểm của chiến dịch tranh cử,  trước cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kì vào tháng 11 tới.

tong thong my de nghi quoc hoi tang quy xay tuong bien gioi hinh 1
Bức tường biên giới Mỹ-Mexico. Ảnh: Reuters.

Kêu gọi của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra khi Hạ viện Mỹ dự kiến hôm nay (27/6) bỏ phiếu về một dự luật, trong đó có việc cung cấp 25 tỉ USD cho việc xây dựng bức tường biên giới.

Xây dựng bức tường biên giới với Mexico là một trong những ưu tiên trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn đang diễn ra chậm chạp do thiếu quĩ.

Theo Tổng thống Donald Trump, việc Quốc hội cung cấp thêm tài chính có thể giúp hoàn thành việc xây dựng bức tường nhanh hơn./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết KLTV - Dòng xe quân sự ít được biết đến của Kia
VOV.VN - Nếu không được giới thiệu thì nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là một mẫu Humvee nổi tiếng của quân đội Mỹ. Tuy nhiên, nó lại là mẫu xe Kia của Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x