Tổng thống Donald Trump kiên định với kế hoạch rút quân khỏi Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump kiên định với kế hoạch rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Tổng thống Trump nhấn mạnh việc rút quân khỏi Syria sẽ không thay đổi mặc dù điều này sẽ không sớm diễn ra.

Nhà Trắng ngày 7/1 cho biết, Tổng thống Donald Trump tiếp tục kiên định với kế hoạch rút quân đội Mỹ khỏi Syria. Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nêu một số điều kiện cho việc rút quân khỏi Syria.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Mercedes Schlapp thông báo rằng, ông Trump không thay đổi quan điểm về việc rút quân khỏi Syria vì mục đích chính của quyết định này là nhằm đảm bảo sự an toàn cho binh sỹ Mỹ và các đồng minh của Mỹ.

Bà Schlapp cũng cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ đưa ra một kế hoạch thực hiện cho việc rút quân đội Mỹ an toàn khỏi Syria. Theo bà Schlapp, việc rút quân khỏi Syria sẽ mất nhiều thời gian vì cần các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các binh sỹ Mỹ. 

Trước đó, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Thổ Nhĩ Kỳ phải đồng ý bảo vệ các đồng minh người Kurd của Mỹ như một điều kiện để Washington rút quân khỏi Syria. Cùng ngày, Tổng thống Trump nhấn mạnh việc rút quân khỏi Syria sẽ không thay đổi mặc dù điều này sẽ không sớm diễn ra./.   


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close