Tổng thống Mỹ Donald Trump kiên định với kế hoạch rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Tổng thống Trump nhấn mạnh việc rút quân khỏi Syria sẽ không thay đổi mặc dù điều này sẽ không sớm diễn ra.

PC_Article_AfterShare_1

Nhà Trắng ngày 7/1 cho biết, Tổng thống Donald Trump tiếp tục kiên định với kế hoạch rút quân đội Mỹ khỏi Syria. Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nêu một số điều kiện cho việc rút quân khỏi Syria.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Mercedes Schlapp thông báo rằng, ông Trump không thay đổi quan điểm về việc rút quân khỏi Syria vì mục đích chính của quyết định này là nhằm đảm bảo sự an toàn cho binh sỹ Mỹ và các đồng minh của Mỹ.

Bà Schlapp cũng cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ đưa ra một kế hoạch thực hiện cho việc rút quân đội Mỹ an toàn khỏi Syria. Theo bà Schlapp, việc rút quân khỏi Syria sẽ mất nhiều thời gian vì cần các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các binh sỹ Mỹ. 

Trước đó, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Thổ Nhĩ Kỳ phải đồng ý bảo vệ các đồng minh người Kurd của Mỹ như một điều kiện để Washington rút quân khỏi Syria. Cùng ngày, Tổng thống Trump nhấn mạnh việc rút quân khỏi Syria sẽ không thay đổi mặc dù điều này sẽ không sớm diễn ra./.   

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

quân đội Mỹ rút khỏi Syria Mỹ rút quân khỏi Syria Tổng thống Mỹ Donald Trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds