Tổng thống Mỹ Donald Trump kiên định với kế hoạch rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Tổng thống Trump nhấn mạnh việc rút quân khỏi Syria sẽ không thay đổi mặc dù điều này sẽ không sớm diễn ra.

Nhà Trắng ngày 7/1 cho biết, Tổng thống Donald Trump tiếp tục kiên định với kế hoạch rút quân đội Mỹ khỏi Syria. Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nêu một số điều kiện cho việc rút quân khỏi Syria.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Mercedes Schlapp thông báo rằng, ông Trump không thay đổi quan điểm về việc rút quân khỏi Syria vì mục đích chính của quyết định này là nhằm đảm bảo sự an toàn cho binh sỹ Mỹ và các đồng minh của Mỹ.

Bà Schlapp cũng cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ đưa ra một kế hoạch thực hiện cho việc rút quân đội Mỹ an toàn khỏi Syria. Theo bà Schlapp, việc rút quân khỏi Syria sẽ mất nhiều thời gian vì cần các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các binh sỹ Mỹ. 

Trước đó, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Thổ Nhĩ Kỳ phải đồng ý bảo vệ các đồng minh người Kurd của Mỹ như một điều kiện để Washington rút quân khỏi Syria. Cùng ngày, Tổng thống Trump nhấn mạnh việc rút quân khỏi Syria sẽ không thay đổi mặc dù điều này sẽ không sớm diễn ra./.   


Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ ra điều kiện về việc rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria trong trường hợp Thổ Nhĩ Kỳ phải đảm bảo an toàn cho người Kurd tại đây.

Mỹ “chữa cháy” sau tuyên bố rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nói rằng, việc rút quân đội Mỹ khỏi Syria còn tùy thuộc vào một số điều kiện nhất định.

Cuộc sống ở thành phố Manbij của Syria khi Mỹ chuẩn bị rút quân

VOV.VN - Người dân ở Manbij lo ngại tình hình địa phương sẽ có nhiều thay đổi sau khi các binh sỹ Mỹ rút khỏi Syria theo quyết định của Tổng thống Trump.

Mỹ sẽ đảm bảo an ninh của Israel trước khi rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria khi an ninh của Israel và các đồng minh khác của Washington tại Trung Đông "hoàn toàn được đảm bảo".

Tin cùng chuyên mục