Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Chiến lược gia trưởng

VOV.VN - Chỉ trong ngày 18/8, Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump chứng kiến 2 thân tín của ông ra đi, 1 người bị sa thải và 1 người từ chức.

PC_Article_AfterShare_1

CNN dẫn lời một vài quan chức Nhà Trắng ngày 18/8 cho biết, Chiến lược gia trưởng của Tổng thống Donald Trump, ông Steve Bannon vừa bị sa thải.

tong thong my donald trump sa thai chien luoc gia truong hinh 1
Ông Steve Bannon.

Nguồn tin này cho biết, việc sa thải ông Bannon đã được chuẩn bị suốt 2 tuần qua. Một nguồn tin nói rằng, ông Bannon có phương án xin từ chức nhưng cuối cùng chiến lược gia này vẫn bị buộc phải nghỉ việc.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã khẳng định việc ông Bannon ra đi những tuyên bố rằng quyết định này đến từ hai phía.

“Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và ông Steve Bannon đã nhất trí rằng hôm nay (18/8) là ngày làm việc cuối cùng của Steve. Chúng tôi rất biết ơn ông vì sự phụng sự này và chúc ông những điều tốt đẹp nhất”, Thư ký báo chí Sanders nói trong một thông cáo.

PC_Article_Middle

Ông Donald Trump được cho là cảm thấy khó chịu vì chiến lược gia Bannon những ngày gần đây, trong đó có tối 17/8 khi đang ở khu chơi golf nghỉ dưỡng của ông tại New Jersey. Tổng thỗng Mỹ tức giận vì trong một cuộc trả lời phỏng vấn, vị thân tín này đã thể hiện quan điểm trái ngược với ông về vấn đề Triều Tiên, đồng thời cho rằng Bannon có thể tạo ra những thay đổi nhân sự ở Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông Bannon bị sa thải chỉ 7 tháng sau khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền và 3 tuần sau khi ông John Kelly thay ông Reince Priebus (một thân tín khác của ông Trump cũng mới bị sa thải) làm Chánh văn phòng với nhiệm vụ lập lại trật tự trong một Nhà Trắng bị cho là đang đấu đá nội bộ và để rò rỉ tin tức bất lợi cho ông Trump.

Cũng trong ngày 18/8, nhà đầu tư tỉ phú Carl Icahn đã từ bỏ vị trí Cố vấn đặc biệt cho tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi phải đối mặt với những lời chỉ trích cho rằng các khuyến nghị về chính sách của ông là nhằm mang lại lợi ích riêng cho công việc đầu tư./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo: CNN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x