Tổng thống Mỹ lạc quan về một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ lạc quan về một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

VOV.VN - Ông Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc để ký thỏa thuận thương mại, tuy nhiên cũng có thể không

Tổng thống Mỹ  Donald Trump ngày 25/2 cho biết ông lạc quan về việc đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Ông Trump cũng cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để ký thỏa thuận này, tuy nhiên điều này cũng có thể không xảy ra.

tong thong my lac quan ve mot thoa thuan thuong mai voi trung quoc hinh 1
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ hôm 22/2 (Ảnh: Reuters)

Phát biểu với một nhóm các thống đốc bang ngày 25/2, Tổng thống Trump cho biết, một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể không xảy ra nhưng ông cho rằng hai bên đang ở rất gần và quan hệ giữa hai nước đang rất tốt.

Trước đó, ngày 24/2, ông Trump cho biết ông có thể sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình để hoàn tất thỏa thuận thương mại giữa hai nước. Ông Trump cũng đã tuyên bố tạm chưa tăng thuế nhập khẩu đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên 25% sau ngày 1/3 do các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra hiệu quả.

Tuyên bố hoãn đánh thuế hàng hóa Trung Quốc của ông Trump đã khiến thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm với các nhà đầu tư hy vọng cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ có thể sớm chấm dứt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close