Tổng thống Mỹ tìm cách phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết, cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ tập trung xoay quanh vấn đề phi hạt nhân hóa.

PC_Article_AfterShare_1

Theo bà Nikki Haley, Tổng thống Donald Trump sẽ tìm kiếm việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên khi ông tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 5 tới.  

tong thong my tim cach phi hat nhan hoa hoan toan ban dao trieu tien hinh 1
Tổng thống Donald Trump sẽ tìm kiếm việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên. Ảnh: The Nation

Bà Nikki Haley nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt tăng cường của quốc tế đang phát huy tác dụng trong việc đưa Triều Tiên ngồi vào bàn đối thoại. Tuy nhiên bà nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt sẽ không được nới lỏng chỉ vì Triều Tiên trở lại đàm phán và Tổng thống Mỹ sẽ tiến hành cuộc họp thượng đỉnh với Triều Tiên với sự thận trọng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại sứ Halley cũng lưu ý rằng, cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ tập trung xoay quanh vấn đề phi hạt nhân hóa. Quan điểm cứng rắn của Mỹ đối với Iran sẽ phát đi thông điệp mạnh mẽ không chỉ đối với Iran mà cho cả Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds