Tổng thống Mỹ tìm cách phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết, cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ tập trung xoay quanh vấn đề phi hạt nhân hóa.

Theo bà Nikki Haley, Tổng thống Donald Trump sẽ tìm kiếm việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên khi ông tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 5 tới.  

tong thong my tim cach phi hat nhan hoa hoan toan ban dao trieu tien hinh 1
Tổng thống Donald Trump sẽ tìm kiếm việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên. Ảnh: The Nation

Bà Nikki Haley nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt tăng cường của quốc tế đang phát huy tác dụng trong việc đưa Triều Tiên ngồi vào bàn đối thoại. Tuy nhiên bà nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt sẽ không được nới lỏng chỉ vì Triều Tiên trở lại đàm phán và Tổng thống Mỹ sẽ tiến hành cuộc họp thượng đỉnh với Triều Tiên với sự thận trọng.

Đại sứ Halley cũng lưu ý rằng, cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ tập trung xoay quanh vấn đề phi hạt nhân hóa. Quan điểm cứng rắn của Mỹ đối với Iran sẽ phát đi thông điệp mạnh mẽ không chỉ đối với Iran mà cho cả Triều Tiên./.

Trần Nga/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá sức mạnh siêu khu trục hạm Project-15A Kolkata của Ấn Độ
VOV.VN - Project-15A Kolkata là lớp tàu khu trục mang tên lửa điều khiển được thiết kế rất hiện đại với khả năng tàng hình cao.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x