Tổng thống Mỹ Trump: Chiến tranh Triều Tiên sẽ sớm kết thúc

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump khảng định, tất cả đều mong rằng Chiến tranh Triều Tiên sẽ sớm kết thúc.

tong thong my trump chien tranh trieu tien se som ket thuc hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại lý kết Tuyên bố chung. Ảnh: Reuters.

Ngày 12/6, phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc gặp Thượng đỉnh với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông hy vọng Chiến tranh Triều Tiên cuối cùng sẽ kết thúc, hơn 70 năm sau khi nó nổ ra.

“70 năm trước, một cuộc xung đột cực kỳ đẫm máu đã tàn phá Bán đảo Triều Tiên. Vô số người đã chết trong cuộc xung đột, bao gồm cả hàng chục nghìn người Mỹ dũng cảm. Ngày nay, tất cả chúng ta đều hy vọng rằng cuộc chiến này sẽ sớm kết thúc”, ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ tiếp tục: “Quá khứ không nhất thiết phải xác định tương lai. Xung đột của ngày hôm qua không phải là cuộc chiến ngày mai. Và như lịch sử đã chứng minh hết lần này đến lần khác, kẻ thù thực sự có thể trở thành bạn bè”.

Trước đó, tại Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4 năm nay, lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc đã cam kết sẽ chính thức có một bản hiệp ước hòa bình thay cho bản hiệp định đình chiến, chính thức kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953)./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x