Tổng thống Mỹ Trump lần thứ 3 được đề cử giải Nobel Hòa bình

VOV.VN - Một nhóm các giáo sư luật Australia đã đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump cho giải Nobel Hòa bình. Đây là lần thứ 3 ông Donald Trump được nhận đề cử cho giải thưởng này.

Giáo sư luật David Flint cho rằng Tổng thống Donald Trump đã quyết định rút Mỹ khỏi các cuộc chiến không hồi kết, những cuộc chiến không giúp đạt được gì mà khiến hàng nghìn người Mỹ trẻ tuổi thiệt mạng và mang lại khoản nợ khổng lồ cho nước Mỹ.

Giáo sư Flint nhấn mạnh, Tổng thống Donald Trump đang làm giảm xu hướng nước Mỹ tham gia vào mọi cuộc chiến trên thế giới. Giáo sư Flint cũng khen ngợi vai trò của Tổng thống Donald Trump trong việc trung gian hòa giải thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất.   

Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên được đề cử cho giải Nobel Hòa bình 2020 bởi một thành viên quốc hội Na Uy do vai trò của ông trong thỏa thuận hòa bình Israel - Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Một thành viên quốc hội Thụy Điển sau đó cũng đề cử ông Donald Trump cho giải thưởng này sau khi ông giúp đạt được thỏa thuận bình thường hóa quan hệ kinh tế giữa Serbia và Kosovo.

Trong khi đó, nghị sĩ đảng Lao động Anh Chris Bryant ngày 28/9 cũng đã đề cử Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho giải Nobel Hòa bình vì những nỗ lực của ông trong việc làm giảm căng thẳng chính trị trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực nổ ra trên khắp nước Mỹ.    

Giải Nobel Hòa bình 2020 sẽ được công bố ngày 9/10./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden được đề cử giải Nobel Hòa bình

VOV.VN - Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden đã được đề cử nhận giải Nobel Hòa bình sau khi đối thủ của ông, Tổng thống Trump nhận được 3 đề cử trước đó.

Tổng thống Nga Putin được đề cử giải Nobel hòa bình 2021

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa qua đã được nhà văn Sergei Komkov – Tổng biên tập báo President để cử giải Nobel Hòa bình năm 2021.

Tổng thống Trump được đề cử lần thứ hai cho giải Nobel Hòa bình 2021

VOV.VN - Một thành viên của Quốc hội Thụy Điển ngày 11/9, đã đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chính quyền Kosovo và Serbia cho Giải Nobel Hòa bình năm 2021 vì các cuộc đàm phán về hợp tác kinh tế và thương mại.

Thành viên Quốc hội Na-uy đề cử Tổng thống Mỹ Trump cho giải Nobel Hòa bình

VOV.VN - Một thành viên Quốc hội Na-uy đã đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump cho giải Nobel Hòa bình 2021 với lý do ông Trump đã giúp Israel và Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất đạt được thỏa thuận hòa bình.

Tổng thống Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình nhờ thỏa thuận Israel-UAE

VOV.VN - Chỉ vài tuần sau khi làm trung gian hòa giải cho Israel và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được đề cử cho giải Nobel Hòa bình 2021.

Cố vấn Mỹ: Ông Trump xứng đáng là ứng cử viên hàng đầu cho Giải Nobel Hòa bình

VOV.VN - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho rằng Tổng thống Trump nên được trao tặng danh dự cao quý đó.

Tin cùng chuyên mục