Tổng thống Nga chỉ trích chính sách di cư ồ ạt

Tổng thống Nga chỉ trích chính sách di cư ồ ạt

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định, các giá trị dân chủ giờ đã trở nên lỗi thời vì chúng bị đa phần người dân phương Tây bác bỏ.

Các giá trị dân chủ giờ đã trở nên lỗi thời vì chúng bị đa phần người dân phương Tây bác bỏ. Đây là nhận định của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc phỏng vấn báo giới tờ Thời báo Tài chính số ra ngày 1/7.

“Khi vấn đề di cư xuất hiện, nhiều người sẽ tính đến lợi ích của người dân địa phương. Một điều hoàn toàn dễ hiểu là vì lý do chính trị, con người ta nên nghĩ về một người đang trong tình huống khó khăn ở một quốc gia khác. Điều này thật tuyệt vời. Thế nhưng còn lợi ích của người dân trong nước thì sao. Không phải chỉ có 2, 3 hay 10 người mà cả hàng nghìn, hàng trăm nghìn người đang di cư tới Tây Âu”, Tổng thống Vladimir Putin nói.

tong thong nga chi trich chinh sach di cu o at hinh 1
Tổng thống Nga chỉ trích chính sách di cư ồ ạt. (Ảnh minh họa: KT)

Nhận định của ông Putin nhằm ám chỉ đến việc Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây đã bị chỉ trích là mắc một sai lầm cơ bản khi phê chuẩn chính sách tự do đối với vấn đề người di cư ở khu vực Trung Đông. Theo đó, Thủ tướng Angela Merkel đã lên tiếng kêu gọi tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, kể cả người nhập cư và không có sự phân biệt về sắc tộc và tôn giáo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close