Tổng thống Nga chỉ trích chính sách di cư ồ ạt

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định, các giá trị dân chủ giờ đã trở nên lỗi thời vì chúng bị đa phần người dân phương Tây bác bỏ.

Các giá trị dân chủ giờ đã trở nên lỗi thời vì chúng bị đa phần người dân phương Tây bác bỏ. Đây là nhận định của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc phỏng vấn báo giới tờ Thời báo Tài chính số ra ngày 1/7.

“Khi vấn đề di cư xuất hiện, nhiều người sẽ tính đến lợi ích của người dân địa phương. Một điều hoàn toàn dễ hiểu là vì lý do chính trị, con người ta nên nghĩ về một người đang trong tình huống khó khăn ở một quốc gia khác. Điều này thật tuyệt vời. Thế nhưng còn lợi ích của người dân trong nước thì sao. Không phải chỉ có 2, 3 hay 10 người mà cả hàng nghìn, hàng trăm nghìn người đang di cư tới Tây Âu”, Tổng thống Vladimir Putin nói.

Tổng thống Nga chỉ trích chính sách di cư ồ ạt. (Ảnh minh họa: KT)

Nhận định của ông Putin nhằm ám chỉ đến việc Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây đã bị chỉ trích là mắc một sai lầm cơ bản khi phê chuẩn chính sách tự do đối với vấn đề người di cư ở khu vực Trung Đông. Theo đó, Thủ tướng Angela Merkel đã lên tiếng kêu gọi tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, kể cả người nhập cư và không có sự phân biệt về sắc tộc và tôn giáo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mexico hoàn tất triển khai binh sĩ kiểm soát dòng người di cư sang Mỹ

VOV.VN - Để đổi lấy việc Mỹ không áp thuế hàng hóa, Mexico đã triển khai hàng ngàn binh sĩ để kiểm soát dòng người di cư hướng về biên giới Mỹ-Mexico.

Mỹ dọa vẫn nâng thuể nếu Mexico không kiểm soát được người di cư

VOV.VN - Ngoại trưởng Mike Pompeo ngày 10/6 cho biết, Mỹ vẫn có thể áp thuế với Mexico nếu nước này không cho thấy tiến bộ trong việc ngăn chặn người di cư.

Mexico điều Vệ binh quốc gia tới biên giới để kiểm soát người di cư

VOV.VN - Việc điều binh là để ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp, những người tìm cách vượt qua lãnh thổ Mexico trên hành trình tới Mỹ.

Liên Hợp Quốc: Thế giới đối mặt với con số kỷ lục về người di cư

VOV.VN - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn ngày 19/6 cho biết thế giới đang đối mặt với con số kỷ lục về người di cư khi vượt 70 triệu người năm 2018.

Làn sóng “di cư” khỏi công xưởng sản xuất Trung Quốc

VOV.VN - Hàng loạt các tập đoàn công nghệ lớn như Nitendo và Google đang lên kế hoạch tiếp bước Samsung tháo chạy khỏi thị trường Trung Quốc.

Bức ảnh cha con người di cư chết đuối ở biên giới Mỹ-Mexico gây sốc

VOV.VN - Bức ảnh hai cha con người El Salvador bị chết đuối bên bờ sông Rio Grande ở phía Mexico là lời nhắc nhở mối nguy hiểm mà người di cư phải đối mặt.

Tin cùng chuyên mục