Tổng thống Nga điện đàm với Tổng thống Ukraine

VOV.VN - Hôm nay (14/2) bộ phận báo chí của văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, Tổng thống V.Zelensky đã điện đàm với nhà lãnh đạo V.Putin.

Theo thông báo của văn phòng Tổng thống Ukraine, hai nhà lãnh đạo Nga- Ukraine đã thảo luận về việc thực hiện các thỏa thuận đạt được trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Normandy vào ngày 9/12/2019 tại Paris, cũng như về sự chuẩn bị cho cuộc gặp tiếp theo của “Bộ tứ Normandy”.

Ngoài ra, Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine đã thảo luận các vấn đề trao đổi tù nhân đã được lên kế hoạch giữa Kiev, Nga và Donbass, cũng như tuyên bố về việc cần đẩy nhanh hoạt động của nhóm tiếp xúc về giải quyết cuộc xung đột ở Donbass để thực hiện các thỏa thuận trước đây.

2 nhà lãnh đạo Ukraine và Nga. (Ảnh: TASS)

Cuộc nói chuyện đầu tiên của người đứng đầu nước Nga ông Putin và người đứng đầu Ukraine Zelensky diễn ra ngày 11/7/2019, sau một tháng rưỡi sau khi ông Zelensky nhậm chức Tổng thống. Sau đó các nhà lãnh đạo còn vài lần điện đàm. Cuộc gặp đầu tiên của họ diễn ra hôm 9/12 năm ngoái ở Hội nghị thượng đỉnh Normandy ở Paris. Lúc đó các bên đã nhất trí lại gặp theo “định dạng Normandy” vào tháng 4 năm nay.

Ngày 20/01 vừa qua, Tổng thống Ukraine V.Zelensky trả lời phỏng vấn báo Thời báo Israel đã tuyên bố rằng, việc bắt đầu đối thoại với nhà lãnh đạo Nga V.Putin đang tạo ra những kết quả tích cực./.


Anh Tú/VOV-Moscow

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga - Ukraine không đạt được thỏa thuận khí đốt đến châu Âu

VOV.VN - Đại diện của Nga và Ukraine sẽ có cuộc gặp tiếp theo để cố gắng tìm kiếm một thỏa thuận trước khi thỏa thuận hiện nay hết hạn.

Nga-Ukraine sẽ thảo luận về khí đốt bên lề hội nghị “Bộ tứ Normandy”

VOV.VN - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, các cuộc đàm phán phải diễn ra một cách kỹ lưỡng và trước tiên nên diễn ra ở cấp chuyên viên.

Nga, Ukraine và EU nhất trí về nguyên tắc thỏa thuận khí đốt mới

VOV.VN - Hôm qua (19/12), Nga, Ukraine và EU đã nhất trí về nguyên tắc đối với một thỏa thuận khí đốt mới sẽ được bắt đầu kể từ ngày 1/1/2020 tới.

Tin cùng chuyên mục