Tổng thống Nga điện đàm cùng với Tổng thống Ukraine

Tổng thống Nga điện đàm với Tổng thống Ukraine

VOV.VN - Hôm nay (14/2) bộ phận báo chí của văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, Tổng thống V.Zelensky đã điện đàm với nhà lãnh đạo V.Putin.

Theo thông báo của văn phòng Tổng thống Ukraine, hai nhà lãnh đạo Nga- Ukraine đã thảo luận về việc thực hiện các thỏa thuận đạt được trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Normandy vào ngày 9/12/2019 tại Paris, cũng như về sự chuẩn bị cho cuộc gặp tiếp theo của “Bộ tứ Normandy”.

Ngoài ra, Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine đã thảo luận các vấn đề trao đổi tù nhân đã được lên kế hoạch giữa Kiev, Nga và Donbass, cũng như tuyên bố về việc cần đẩy nhanh hoạt động của nhóm tiếp xúc về giải quyết cuộc xung đột ở Donbass để thực hiện các thỏa thuận trước đây.

tong thong nga dien dam cung voi tong thong ukraine hinh 1
2 nhà lãnh đạo Ukraine và Nga. (Ảnh: TASS)

Cuộc nói chuyện đầu tiên của người đứng đầu nước Nga ông Putin và người đứng đầu Ukraine Zelensky diễn ra ngày 11/7/2019, sau một tháng rưỡi sau khi ông Zelensky nhậm chức Tổng thống. Sau đó các nhà lãnh đạo còn vài lần điện đàm. Cuộc gặp đầu tiên của họ diễn ra hôm 9/12 năm ngoái ở Hội nghị thượng đỉnh Normandy ở Paris. Lúc đó các bên đã nhất trí lại gặp theo “định dạng Normandy” vào tháng 4 năm nay.

Ngày 20/01 vừa qua, Tổng thống Ukraine V.Zelensky trả lời phỏng vấn báo Thời báo Israel đã tuyên bố rằng, việc bắt đầu đối thoại với nhà lãnh đạo Nga V.Putin đang tạo ra những kết quả tích cực./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close