Tổng thống Nga phản đối thỏa thuận ngừng bắn tại Idlib của Syria

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Nga đưa ra lý do rằng, các nhóm phiến quân và khủng bố tại Idlib đang cố gắng làm suy yếu lệnh ngừng bắn tại đây.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 7/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ sự phản đối một thỏa thuận ngừng bắn tại Idlib, Tây Bắc Syria, với lý do đưa ra là các phiến quân của Mặt trận Nusra và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cố thủ ở khu vực này không tham gia các cuộc hòa đàm. 

tong thong nga phan doi thoa thuan ngung ban tai idlib cua syria hinh 1
Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp Thượng đỉnh ba bên với Tổng thống Iran (giữa) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ (phải) tại Tehran. Ảnh: AFP

“Các nhóm cực đoan còn lại hiện đang tập trung tại khu vực giảm leo thang ở tỉnh Idlib. Những phần tử khủng bố đang cố gắng làm suy yếu cơ chế ngừng bắn tại đây”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Phát biểu tại cuộc gặp Thượng đỉnh ba bên với Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại thủ đô Tehran (Iran), Tổng thống Nga Putin khẳng định, chính phủ Syria có quyền giành lại "toàn bộ lãnh thổ của mình".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh lưu ý nhiệm vụ đẩy lùi các phiến quân ra khỏi tỉnh Idlib, Tổng thống Putin cũng đề cao những tiến bộ đáng kể trong việc đảm bảo sự bình thường hóa lâu dài tình hình Syria.

Nhà lãnh đạo Nga còn lưu ý rằng hiện vẫn còn một số lớn người dân thường tại Idlib, điều này phải được lưu tâm khi giao chiến với những phần tử khủng bố nhằm tránh gây tổn thất cho người dân./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds