Tổng thống Nga và Tổng thống Pháp điện đàm về tình hình Ukraine

Tổng thống Nga và Tổng thống Pháp điện đàm về tình hình Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Pháp Macron hôm 18/11 đã điện đàm về tình hình Ukraine trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh “Bộ tứ Normandy”.

Cục báo chí Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua (18/11) điện đàm về tình hình Ukraine, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh “Bộ tứ Normandy” sẽ diễn ra tại Paris vào ngày 9/12.

tong thong nga va tong thong phap dien dam ve tinh hinh ukraine hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters

Chủ đề chính trong cuộc điện đàm của hai nhà lãnh đạo Nga-Pháp là tình hình Ukraine và việc chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh theo “định dạng  Normandy” đã được lên kế hoạch vào ngày 9/12 tại Paris. Tổng thống Putin và Tổng thống Pháp Macron đã thống nhất ý kiến rằng, cuộc gặp cần hỗ trợ giải quyết nhanh và đầy đủ các thỏa thuận Minsk. Các nhà lãnh đạo nhấn mạnh việc Kiev cần thực hiện các trách nhiệm giải quyết tình hình nội bộ của Ukraine, trước hết là có hiệu lực luật về cơ chế đặc biệt cho Donbass.

Ngoài ra, Tổng thống Putin đã thông báo cho nhà lãnh đạo Pháp về việc Nga đã trả cho Ukraine các tàu bị bắt giữ một năm trước ở eo biển Kerch do xâm phạm biên giới Nga.

Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo Nga-Pháp cũng đã đề cập tình hình ở Syria,  nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc của Ủy ban Hiến pháp đã được bắt đầu vào ngày 4/11, cũng như tổ chức hỗ trợ nhân đạo toàn diện cho Syria. Hai bên nhất trí, tiếp tục phối hợp theo kênh của các cơ quan quân sự của Nga và Pháp để chống lại mối đe dọa khủng bố trong khu vực một cách hiệu quả.

Một số vấn đề cấp bách khác cũng được nhắc tới trong cuộc đối thoại Nga-Pháp. Hai nhà lãnh đạo nhất trí, tiếp tục các cuộc tiếp xúc theo các định dạng khác nhau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close