Tổng thống Obama cúi đầu tưởng niệm nạn nhân vụ tấn công 11/9

VOV.VN - Tổng thống Obama cùng Đệ nhất phu nhân nước Mỹ đã dành một phút mặc niệm tại Nhà Trắng nhân 14 năm vụ tấn công khủng bố 11/9.

Phút mặc niệm diễn ra vào lúc 8h46 sáng 11/9 giờ Mỹ (tức 20h46 giờ Việt Nam), đúng thời khắc chiếc máy bay chở khách đầu tiên đâm vào Tháp phía bắc của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York sau khi bị các phần tử al-Qaeda khống chế.

vo chong tong thong obama cui dau tuong niem vu tan cong 11/9 hinh 1
Vợ chồng Tổng thống Obama trong một lễ tưởng niệm loạt vụ tấn công 11/9. Ảnh: nydailynews.

Các vụ tấn công khủng bố 11/9 đã giết hại gần 3.000 người ở New York, Lầu Năm Góc và trên một chiếc máy bay hành khách bị al-Qaeda cướp và làm cho rơi ở bang Pennsylvania.

Quốc kỳ Mỹ treo rủ trong lúc vài trăm người bao gồm Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Susan Rice và các nhân viên phục vụ tại Nhà Trắng (các đầu bếp, người làm vườn...) cùng tham gia buổi tưởng niệm với vợ chồng Tổng thống Obama.

Ở New York, cảnh sát và người thân của các nạn nhân thiệt mạng tại Trung Tâm Thương mại Thế giới cũng bắt đầu việc xướng tên của tất cả các nạn nhân chết tại khu vực Số Không, hiện là nơi đặt đài tưởng niệm và bảo tàng Quốc gia về sự kiện 11/9.

Thị trưởng New York Bill de Blasio viết trên Twitter: “Những tình cảm và ký ức về sự kiện 11/9 vẫn còn bên chúng ta một cách sống động trong hiện tại và mãi về sau. Chúng ta sẽ không bao giờ quên những người thân yêu của chúng ta”.

An ninh Mỹ được tăng cường hàng năm trước và sau thời điểm này. Tuy nhiên đối với lễ kỷ niệm 11/9 năm nay, người đứng đầu Cục Điều tra Liên bang Mỹ James Comey cho biết không có “mối đe dọa cụ thể và đáng tin nào cả”

Giới chức Mỹ hiện vẫn đang theo dõi sát sao các mối đe dọa mới từ tổ chức khủng bố al-Qaeda cũng như nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo France 24, AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x