GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Palestine chỉ định Thủ tướng mới ​

VOV.VN - Ông Shtayyah cho biết, ông sẽ ngay lập tức bắt tay vào việc tham vấn với phe nhóm thuộc Tổ chức Giải phóng Palestine để thành lập nội các mới.

Tổng thống Palestine Mahmud Abbas hôm qua (10/03) bổ nhiệm nhà kinh tế Mohammed Shtayyah và là một thành viên của Ban chấp hành trung ương đảng Fatah làm Thủ tướng nước này.

tong thong palestine chi dinh thu tuong moi  ​ hinh 1
Tổng thống Abbas bổ nhiệm ông Mohammad Shtayeh làm Thủ tướng mới. (Nguồn: Reuters)

Quyết định đưa ra 6 tuần sau khi ông Rami al- Hamdallah tuyên bố từ chức sau nhiều lần thất bại trong nỗ lực hòa giải với Phong trào Hồi giáo Hamas đang kiểm soát dải Gaza.

Phát biểu trên Đài truyền hình Palestine, ông Shtayyah cho biết, ông sẽ ngay lập tức bắt tay vào việc tham vấn với phe nhóm thuộc Tổ chức Giải phóng Palestine để thành lập nội các mới.

“Tôi rất vinh dự khi được chỉ định làm Thủ tướng mới của Palestine. Tôi sẽ ngay lập tức tham vấn với tất cả các bên liên quan, trong đó có các phe nhóm thuộc Tổ chức Giải phóng Palestine, các đại diện quốc gia...để sớm trình lên Tổng thống danh sách nội các mới”, ông Shtayyah nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phản ứng trước thông tin này, Phong trào Hồi giáo Hamas, vốn không là thành viên của Tổ chức Giải phóng Palestine, đã lên tiếng phản đối, cho rằng, việc bổ nhiệm một quan chức thân cận và đóng vai trò quan trọng trong đảng Fatah của Tổng thống Mahmud Abbas làm Thủ tướng và chịu trách nhiệm thành lập nội các mới là “một đòn giáng mạnh” vào nỗ lực đoàn kết Palestine.

Tháng 11/2017, Hamas và Fatah đã ký một thỏa thuận hòa giải, theo đó Chính quyền Palestine của Tổng thống Mahmud Abbas, có trụ sở ở Bờ Tây được trao quyền kiểm soát trở lại Dải Gaza và các điểm giao cắt giữa vùng lãnh thổ này với Ai Cập và Israel. Tuy nhiên, hai bên đã nảy sinh bất đồng liên quan tới cách thức thực hiện thỏa thuận./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu tiêm kích F-35 của Mỹ lần đầu cất cánh với chế độ “quái thú”

VOV.VN - Siêu tiêm kích F-35 chở đầy đủ các loại vũ khí dành riêng cho loại máy bay này và cất cánh theo chế độ “quái thú”, sẵn sàng ứng chiến.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP