Tong thong Palestine muon tiep tuc doi thoai voi Hamas

Tổng thống Palestine muốn tiếp tục đối thoại với Hamas

VOV.VN - Tổng thống Palestine ngày 18/10 bày tỏ muốn tiếp tục đối thoại với phong trào Hồi giáo Hamas để hoàn tất việc hòa giải và chấm dứt rạn nứt nội bộ.

Ngày 18/10, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nói: “Đối thoại của chúng ta với Hamas sẽ được tiếp tục cho tới khi giành được hòa giải toàn diện. Thỏa thuận mà chúng ta đã đạt được với Hamas dựa trên hai vấn đề cốt lõi là việc thành lập chính phủ đoàn kết và tổ chức các cuộc bầu cử”. 

tong thong palestine muon tiep tuc doi thoai voi hamas hinh 1 Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas (ảnh: pennpoliticalreview.org)

Lời khẳng định trên đã được ông Abbas đưa ra khi phát biểu trước Hội đồng cách mạng đảng Fatah tại Ramallah.

Nhân dịp này, Tổng thống Abbas cũng cho biết, Đông Jerusalem luôn là ưu tiên hàng đầu của giới lãnh đạo Palestine, nhấn mạnh rằng thành phố này đang đối mặt với các cuộc tấn công của những kẻ đến định cư.

Đề cập các động thái sắp tới của Hội đồng Liên Hợp Quốc trong việc chấm dứt sự chiếm đóng của Israel cũng như việc thiết lập một nhà nước Palestine, ông Abbas khẳng định rằng: “Chúng tôi muốn giành được một nghị quyết cho phép chúng tôi thành lập nhà nước của chúng tôi theo các đường biên giới năm 1967”.

Trong khi đó, ủy ban trung ương của đảng Fatah kêu gọi Chính phủ Anh công nhận một nhà nước Palestine độc lập./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close