GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Pháp bất ngờ thăm Saudi Arabia

VOV.VN - Tổng thống Pháp Macron nói rằng, quyết định tới Riyadh của ông được đưa ra vào sáng 9/11.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 9/11 có chuyến thăm bất ngờ tới Saudi Arabia để gặp Thái tử Mohammed bin Salman trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Saudi Arabia với Iran, trong đó đáng chú ý là vấn đề Lebanon và Yemen.

tong thong phap bat ngo tham saudi arabia  hinh 1
Tổng thống Pháp Macron. Ảnh: cabinet roche.
Phát biểu với báo giới tại Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất), Tổng thống Pháp Macron nói rằng, quyết định tới Riyadh của ông được đưa ra vào sáng 9/11 và cuộc hội đàm với thái tử sẽ bao gồm các vấn đề khu vực, đặc biệt là vấn đề Lebanon và Yemen.

Pháp có mối quan hệ gần gũi với Lebanon, một thuộc địa trước đây của Pháp, và đặc biệt là cựu Thủ tướng Lebanon Saad Al-Hariri - người từng sống vài năm ở Pháp.

Trước đó, hôm 9/11, một quan chức hàng đầu của Chính phủ Lebanon cho hay, nước này tin rằng Saudi Arabia đang giam giữ chính khách hàng đầu theo dòng Hồi giáo Sunni Saad al-Hariri và Lebanon đang có kế hoạch sẽ phối hợp với các nước nhằm đảm bảo việc hồi hương cho chính khách này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Hariri đã từ chức Thủ tướng Lebanon vào ngày 4/11 trong một tuyên bố gây sốc được phát đi từ Saudi Arabia, đẩy Lebanon chìm sâu vào cuộc khủng hoảng chính trị và khiến nước này trở thành tâm điểm của một cuộc tranh giành ảnh hưởng tại khu vực giữa Saudi Arabia và Iran./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Man City tiền nhiều, mua cầu thủ giỏi để làm gì?

VOV.VN - Man City có nhiều tiền, mua được nhiều cầu thủ giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV tài ba, nhưng The Citizens vẫn non nớt ở sân chơi Champions League.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP