Tổng thống Pháp đáp trả những chỉ trích của ông Trump

VOV.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đáp trả chính thức sau khi trở thành mục tiêu phê phán gay gắt của Tổng thống Mỹ Trump.

Từ tàu sân bay Charles de Gaulle, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có buổi trả lời phỏng vấn trực tiếp kênh truyền hình TF1 của Pháp ngày 14/11 về hàng loạt những vấn đề thời sự đáng chú ý trong những ngày gần đây.

tong thong phap dap tra sau cay nhung chi trich cua ong trump hinh 1
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: ABC.

Liên quan việc Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã có những chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội nhằm trực tiếp vào Tổng thống Pháp, ông Macron cho rằng Pháp và Mỹ là đồng minh, cần tôn trọng lẫn nhau: “Tại mỗi thời điểm quan trọng trong lịch sử, chúng ta đã là những đồng minh và chúng ta phải tôn trọng lẫn nhau. Vì vậy, tôi không muốn nghe những lời còn lại. Tôi tin rằng điều người dân Pháp mong đợi ở tôi, không phải việc tôi sẽ đáp trả những lời chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, mà là việc tôi sẽ tiếp tục mối quan hệ lịch sử quan trọng này như thế nào”. Bên cạnh đó, Tổng thống Pháp cũng đã đưa ra quan điểm về hàng loạt các vấn đề thời sự, đang được người dân Pháp đặc biệt quan tâm.

Thời gian gần đây, để phản đối việc chính phủ Pháp liên tục tăng giá nhiên liệu, một phong trào phản đối đã hình thành, dự kiến sẽ tiến hành phong tỏa toàn nước Pháp trong ngày 17/11 tới, trong đó có kế hoạch chặn các tuyến đường cao tốc, đường vành đai, đóng cửa các trạm dịch vụ, các trạm thu phí đường bộ. Trước vấn đề này, Tổng thống Pháp khẳng định ông hiểu và chia sẻ sự tức giận của những người muốn biểu tình phản đối nhưng cũng tỏ ra nghi ngờ một số đảng phải, thế lực đang muốn lợi dụng và thao túng phong trào này vì những mục đích riêng.

Tổng thống Pháp cũng thừa nhận, trong suốt thời gian qua, ông đã không thành công trong việc dành lại niềm tin của người dân đối với tầng lớp lãnh đạo chính trị. Hiện nay người dân Pháp mong muốn 3 điều, đó là được coi trọng, được bảo vệ và được mang đến giải pháp. Người dân Pháp không cần những tuyên bố mà cần những giải pháp. Tuy nhiên, sự coi trọng đối với người dân có vẻ chưa đủ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong bối cảnh chỉ số tín nhiệm của người dân dành cho Tổng thống và chính phủ giảm mạnh, Tổng thống Macron đã nỗ lực thực hiện hàng loạt các chuyến thăm tới các địa phương, tiếp xúc với người dân nhằm lắng nghe trực tiếp những mong muốn, đòi hỏi và thậm chí là sự tức giận của họ về các chính sách và cách vận hành của chính phủ hiện nay. Tổng thống Pháp cho rằng, lấy lại lòng tin của người dân đối với các lãnh đạo chính trị là một việc làm lâu dài, quy mô, cần có sự tham gia của cả quốc gia./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Huỳnh Điệp/VOV-Paris
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Pháp Macron Tổng thống Trump Trump chỉ trích Macron quan hệ Pháp Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Đức hội quân, HLV Joachim Loew loại 3 công thần
VOV.VN - HLV Joachim Loew gây bất ngờ khi cho gọi 3 gương mặt hoàn toàn mới là Maximilian Eggestein, Niklas Stark và Lukas Klostermann.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds