Tổng thống Putin ví nước Nga giống như “phượng hoàng lửa”

VOV.VN - Tổng thống Putin đã ví nước Nga giống như Phượng hoàng lửa, có sức mạnh vượt qua mọi thử thách và “hồi sinh” trở lại mạnh mẽ hơn.

PC_Article_AfterShare_1

Trong bài phát biểu nhậm chức Tổng thống Nga lần thứ 4 vào lúc 12h trưa nay (giờ Moscow), ông Vladimir Putin đã so sánh nước Nga với phượng hoàng lửa, có sức mạnh “hồi sinh”.

tong thong putin vi nuoc nga giong nhu phuong hoang lua hinh 1
Lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ thứ 4 của ông Putin diễn ra tại Lễ đường St. Andrew, Điện Kremlin vào lúc 12h trưa ngày 7/5. Ảnh: Kremlin

Ông Putin nói: “Hơn 1000 năm lịch sử, nước Nga thường xuyên đối mặt với những bất ổn và vô vàn thử thách và đã luôn luôn hồi sinh giống như phượng hoàng lửa. Chúng ta đã đạt được những điều tưởng chừng không thể đạt tới được. Đối với nước Nga, những khó khăn, thách thức dường như trở thành một đòn bẩy, một bước tạo đà để chúng ta bật về phía trước”.

Tại lễ tuyên thệ nhậm chức, ông Putin cũng nói rằng, mục tiêu trong nhiệm kỳ 6 năm tới của ông là một nước Nga cho người dân, một đất nước với các cơ hội cho tất cả mọi người. “Tôi tin chắc rằng, có sự kết nối trực tiếp giữa các nhiệm vụ lớn của đất nước và những nhu cầu hàng ngày của người dân. Và chỉ với cách này, chúng ta mới có thể tạo những điều kiện cần thiết cho sự sáng tạo và phát triển. Quan trọng hơn cả là bầu không khí của sự trách nhiệm, ủng hộ và tin tưởng vào xã hội”./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x