Tổng thống Syria đến nhiệm sở bình thường sau vụ tấn công của Mỹ

VOV.VN - Phủ Tổng thống Syria tại thủ đô Damascus tuyên bố không hề hấn gì sau loạt tấn công bằng 110 quả tên lửa của Mỹ cùng các đồng minh Anh và Pháp.

Ngày 14/4 (theo giờ Việt Nam), trang Twitter của văn phòng Tổng thống Syria đã đăng lên đoạn video Tổng thống Bashar al-Assad đi làm bình thường vài giờ sau khi Mỹ, Anh và Pháp tấn công vào quốc gia Trung Đông này.

Đoạn video chỉ 8 giây đi kèm với chú thích “Buổi sáng yên ắng trở lại”. Trong đoạn video, Tổng thống Syria al-Assad trong bộ vest mang theo cặp tài liệu đang bước vào văn phòng.

Theo Tổng chỉ huy lực lượng Syria, hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn được hầu hết các tên lửa nhằm vào thủ đô Damascus và các mục tiêu khác trong cuộc tấn công của Mỹ và các đồng minh.

PC_Article_Middle

Nguồn tin cho biết, 110 quả tên lửa đã bắn từ tàu chiến và các máy bay vào Syria. Trong đó, kênh truyền hình nhà nước Syria cho hay, các tên lửa đánh chặn của Syria đã bắn hạ 13 quả tên lửa của Mỹ phóng xuống al-Kiswah, một thị trấn ở phía Nam thủ đô Damascus.

Còn theo Lầu Năm Góc, các tên lửa phóng từ tàu chiến và máy bay người lái của Mỹ nhằm vào 3 cơ sở quân sự của Syria bị tình nghi sản xuất vũ khí hóa học, bao gồm một trung tâm nghiên cứu ở Damascus, một kho vũ khí hóa học ở Homs và một sở chỉ huy ở gần đó./.

Hoàng Lê/VOV.VN Tổng hợp
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x