Tổng thống Trump: Chủ tịch Triều Tiên muốn có cuộc gặp ngắn ở DMZ

Tổng thống Trump: Chủ tịch Triều Tiên muốn có cuộc gặp ngắn ở DMZ

VOV.VN - Sau khi hạ cánh xuống Hàn Quốc, Tổng thống Trump cho biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un muốn có cuộc gặp ngắn với ông ở khu DMZ (khu phi quân sự).

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/6 đã đặt chân tới Hàn Quốc và có cuộc gặp với Tổng thống Moon Jae-in nhằm thảo luận vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Ông Trump dự kiến cũng sẽ tới thăm khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên và gặp gỡ các quân nhân Mỹ và Hàn Quốc trong chuyến thăm của mình.

tong thong trump: chu tich trieu tien muon co cuoc gap ngan o dmz hinh 1
Khu phi quân sự liên Triều, nhìn từ phía Hàn Quốc sang. Ảnh: Getty.

Phát biểu sau khi hạ cánh xuống Hàn Quốc, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ tới khu vực phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên và ông biết rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng muốn có cuộc gặp ngắn với ông ở đó. Tuy nhiên, ông Trump không khẳng định cuộc gặp này có diễn ra hay không.

Trước đó, trong thời gian tham dự hội nghị G20 tại Nhật Bản, ông Trump đã đưa ra gợi ý gặp Chủ tịch Kim tại biên giới liên Triều trên trang Twitter của mình. Phía Triều Tiên cho rằng lời gợi ý này rất thú vị nhưng không phải là đề nghị chính thức.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ đi cùng Tổng thống Trump tới khu phi quân sự và dư luận đang kỳ vọng sẽ có cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo hai miền bán đảo Triều Tiên và Tổng thống Trump tại đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close