Tổng thống Trump đạt sức khỏe tốt trong bài kiểm tra thường niên

Tổng thống Mỹ nghiện thức ăn nhanh và không thích tập thể dục nhưng ông không hút thuốc hay uống rượu bia.

"Tôi vui mừng thông báo Tổng thống Mỹ có sức khỏe tốt và tôi dự đoán ông sẽ tiếp tục tình trạng này trong suốt nhiệm kỳ, thậm chí còn lâu hơn", Sean Conley, bác sĩ chịu trách nhiệm kiểm tra sức khỏe cho biết trong thông báo của Nhà Trắng, theo AFP.

Trump giơ ngón tay cái chào phóng viên sau khi kiểm tra sức khỏe và trở về Nhà Trắng hôm 8/2. Ảnh: AFP

Trực thăng Marine One trở Tổng thống Mỹ Donald Trump về Nhà Trắng hôm 8/2, sau cuộc kiểm tra sức khỏe dài 4 giờ tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở ngoại ô Washington.

Mặc áo khoác dài màu đen, Trump giơ ngón tay cái chào phóng viên, nhưng không trả lời câu hỏi về cảm giác sau khi hoàn tất bài kiểm tra. Hiện chưa rõ Nhà Trắng sẽ công bố kết quả kiểm tra chi tiết đến mức nào nhưng năm ngoái, mọi chỉ số từ mỡ máu (cao) tới cân nặng (thừa cân, 108 kg) đều được công khai.

Trump không hút thuốc và không uống rượu bia, nhưng lại không thích tập thể dục. Không giống Obama thích đổ mồ hôi trên sân bóng rổ của Nhà Trắng, hay George W.Bush thích đạp xe, Trump thích chơi golf nhẹ nhàng, ngồi xe di chuyển giữa các lỗ và tuyên bố vận động mạnh gây hại sức khỏe.

"Tất cả bạn bè của tôi, những người suốt ngày tập thể dục, đều phải thay khớp gối và khớp háng", ông Trump nói năm 2015.

Tổng thống Mỹ cho hay loại vận động chính ông hay làm là di chuyển trong Nhà Trắng và đứng phát biểu. Chế độ ăn uống của Trump bao gồm thịt đỏ và coca, những thứ bác sĩ khuyên không nên dùng.

Ronny Jackson, bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho Trump năm ngoái, từng tuyên bố Tổng thống Mỹ có "sức khỏe tuyệt vời" và bí quyết nằm ở hệ di truyền.

"Ông ấy sở hữu gene cực tốt. Đó là cách Chúa tạo ra ông ấy", Jackson cho hay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump kêu gọi đoàn kết giữa các chính đảng Mỹ

VOV.VN - Mở đầu thông điệp liên bang, Tổng thống Trump kêu gọi đoàn kết giữa các chính đảng Mỹ, nhất là giữa hai đảng nắm quyền Dân chủ và Cộng hòa.

“Ván bài” đối ngoại của Tổng thống Trump có tạo sự đột phá năm 2019?

VOV.VN - Năm 2019 được dự đoán sẽ là năm đầy thử thách đối với các nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm thay đổi chính sách đối ngoại truyền thống.

Tổng thống Trump tuyên bố sớm rút quân khỏi Syria và Afghanistan

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định sớm rút quân khỏi Syria và tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Afghanistan.

Những điểm nhấn trong Thông điệp liên bang của Tổng thống Trump

VOV.VN - Nội dung thông điệp liên bang của ông Trump kêu gọi đoàn kết trong Quốc hội để cùng đưa nước Mỹ đạt được những thành tựu lớn hơn.

Thông điệp liên bang 2019 của Tổng thống Trump sẽ đề cập những gì?

VOV.VN - Theo Reuters, trong thông điệp liên bang ngày 5/2 tới, Tổng thống Trump có thể sẽ đưa ra đề xuất đặc biệt với đảng Dân chủ tại Quốc hội.

Tin cùng chuyên mục