Tổng thống Trump đề cử Thứ trưởng Bộ Tư pháp mới

VOV.VN - Nhà Trắng ngày 20/2 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch đề cử ông Jeffrey Rosen giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp mới của Mỹ.

Đây là đợt cải tổ lớn nhất tại Bộ Tư pháp vào thời điểm cơ quan này đang đối mặt với sự giám sát chặt chẽ liên quan đến cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

tong thong trump de cu thu truong bo tu phap moi hinh 1
Ông Jeffrey Rosen. Ảnh: NBC.

Ông Rosen, hiện là Thứ Trưởng Bộ giao thông vận tải Mỹ sẽ thay thế ông Rod Rosenstein - người đã bổ nhiệm ông Robert Mueller làm Công tố viên Đặc biệt điều tra cáo buộc đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump có quan hệ với Nga. Theo một quan chức Bộ Tư pháp, ông Rosenstein dự kiến từ chức vào giữa tháng 3/2019.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã hoan nghênh quyết định nêu trên, đồng thời tin tưởng với hơn 35 năm kinh nghiệm nắm giữ nhiều chức vụ cao cấp trong chính phủ và trong lĩnh vực tư nhân, ông Rosen sẽ đảm đương tốt cương vị này: “Nhờ kinh nghiệm lâu năm và nổi bật trong lĩnh vực quản lý, pháp lý, ông Rosen trở thành một lựa chọn tuyệt vời để thay thế Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein, người đã phục vụ tại Bộ Tư pháp suốt thời gian dài và có nhiều cống hiến đặc biệt”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy vậy, việc đề cử ông Jeffrey Rosen cần phải được Thượng viện Mỹ chấp thuận. Rosen, 66 tuổi, tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại Đại học Northwestern, Mỹ và tốt nghiệp trường Luật Harvard.  Ông từng làm việc tại Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George W. Bush. Ông cũng từng làm giảng viên tại Trường luật Georgetown, ở Washington, DC./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Trump Thứ trưởng Bộ tư pháp Nhà Trắng Jeffrey Rosen Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds