Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump tăng cao nhất trong 11 tháng qua

VOV.VN - Theo một kết quả thăm dò mới nhất của CNN, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump đạt mức 42%, cao nhất trog 11 tháng qua.

Sự ủng hộ dành cho Tổng thống Trump tăng cao giữa “lùm xùm” ông sa thải hàng loạt các quan chức Nhà Trắng cùng với những diễn biến mới liên qua đến cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và gần đây nhất là 2 vụ scandal liên quan đến sao khiêu dâm Stormy Daniel và cựu người mẫu của tạp chí Playboy Karen McDougal.

ty le ung ho tong thong donald trump tang cao nhat trong 11 thang qua hinh 1
Tổng thống Trump trong lễ tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: CNN

Tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Trump chỉ thấp hơn 4 điểm %  so với cựu Tổng thống Barack Obama và Ronald Reagan xét cùng kỳ đương nhiệm, sau khi chứng kiến tỷ lệ này giảm xuống mức thấp kỷ lục (35%) vào tháng 12/2017 và tháng 2/2018. Những người thuộc Đảng Cộng hòa và những người không theo đảng phái nào dành nhiều sự ủng hộ cho ông Trump, tăng 6 điểm % so với tháng trước.

Tuy nhiên, đối với các chính sách của Tổng thống Trump, tỷ lệ ủng hộ ít khả quan hơn. Về mặt kinh tế, tỷ lệ này ở mức 48% trong khi đối với các vấn đề đối ngoại, sự ủng hộ dành cho Tổng thống Trump chỉ ở mức 39%, thấp nhất trong các chỉ số. Ngoài ra, 53% số người được hỏi phản đối các quyết định ngoại giao của người đứng đầu Nhà Trắng.

Cũng trong cuộc bỏ phiếu này, khoảng 47% số người tham gia cho biết họ nghĩ ông Trump quá nhân nhượng với Nga và cách xử lý các vấn đề của ông với Điện Kremlin vẫn còn thiếu thuyết phục. Đối với scandal tình ái của Tổng thống Trump, 63% người Mỹ bỏ phiếu tin vào những người phụ nữ buộc tội ông và chỉ có 21% tin tưởng nhà lãnh đạo này.

PC_Article_Middle

Cuộc bỏ phiếu cũng đã tham khảo ý kiến của những người tham gia về Nội các của Tổng thống Mỹ. Khoảng một nửa trong số này tin rằng các nhân viên của Trump thiếu kinh nghiệm và ít khả năng hơn những người tiền nhiệm của họ trong khi 40% số người được hỏi cho rằng những nhân viên này có thể không giải quyết được các vấn đề về tài chính công.

Cả người đứng đầu Cơ quan bảo vệ môi trường Scott Pruit và Bộ trưởng Gia cư và Phát triển Đô thị Ben Carson trong chính quyền của Tổng thống Trump đều bị chỉ trích dữ dội về những khoản chi tiêu không hợp lý. Trong khi Pruit dành hàng trăm nghìn USD vào những chuyến bay xa xỉ tới Châu Âu thì Carson lại tốn tới 30.000 USD chỉ cho một bữa tối./.

CTV Kiều Anh/VOV.VN Theo Business Insider
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thản nhiên vẽ bẩn, khắc bậy lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội
VOV.VN-Những hình vẽ nguệch ngoạc, chằng chịt... xuất hiện nhiều tại các di tích và điểm tham quan ở Hà Nội như tháp Hòa Phong, Cột cờ Hà Nội, cầu Long Biên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x