Tổng thống Trump mong chờ cơ hội gặp ông Putin tại G20

Tổng thống Trump mong chờ cơ hội gặp ông Putin tại G20

VOV.VN - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Bolton cho biết Tổng thống Trump mong chờ cơ hội gặp Tổng thống Putin tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị G20 ở Osaka, Nhật Bản vào cuối tháng này, đồng thời nhấn mạnh đến sự cần thiết trong việc xây dựng quan hệ với Moscow và Bắc Kinh.

tong thong trump mong cho co hoi gap ong putin tai g20 hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Trước thềm cuộc gặp 3 bên với các Cố vấn An ninh Quốc gia Israel và Nga tại Jerusalem, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cũng khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump đang mong chờ cuộc gặp với người đồng cấp Nga Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản.

Ông Bolton, người đã đến Jerusalem ngày 22/6 trước đó nói rằng ông hy vọng cuộc gặp 3 bên này có thể đặt nền tảng cho một cuộc đối thoại rộng rãi hơn.

"Mối quan hệ của Thủ tướng Israel Netanyahu với cả Tổng thống Trump và Tổng thống Putin sẽ đem tới những cơ hội thành công qua việc sắp xếp các chính sách của cả 3 quốc gia trong một số vấn đề an ninh quan trọng", Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng khẳng định.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cũng nói rằng phía Moscow đã tính tới cuộc gặp Trump-Putin có thể diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra ngày 28 và 29/6 này.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Fox News, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc gặp với ông Putin và ông Tập Cận Bình bên lề Hội nghị G20 cũng như bày tỏ mong muốn hòa hợp với 2 quốc gia này.

Đầu tháng 6/2019, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Moscow sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp Trump - Putin, thậm chí là diễn ra trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G20 nhưng không nhận được bất kỳ tín hiệu nào từ phía Mỹ về vấn đề này.

Năm 2018, Tổng thống Trump đã hủy cuộc gặp được lên kế hoạch trước với ông Putin tại Hội nghị G20 ở Buenos Aires, Argentina sau sự cố trên Biển Azov làm leo thang căng thẳng Nga-Ukraine./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close