Tổng thống Trump nhận thư mới của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

VOV.VN - Đây được coi là một bước tiếp theo của các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Nhà Trắng ngày 2/8 thông báo Tổng thống Donald Trump mới tiếp nhận một bức thư từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây được coi là một bước tiếp theo của các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

tong thong trump nhan thu moi cua lanh dao trieu tien kim jong un hinh 1
Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6 ở Singapore. (Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết việc trao đổi thư giữa lãnh đạo hai nước nhằm tiếp nối cuộc gặp tại Singapore và thúc đẩy các cam kết trong bản tuyên bố chung Mỹ-Triều.

Trên trang Twitter ngày 2/8, Tổng thống Donald Trump cũng thông báo ông nhận được thư từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đồng thời cảm ơn lãnh đạo Triều Tiên về việc trao trả hài cốt của một số quân nhân Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Ông Trump cũng cho biết ông mong đợi cuộc gặp thứ hai với ông Kim Jong Un.

PC_Article_Middle
Loading...

Tổng thống Donald Trump luôn khẳng định rằng thượng đỉnh Mỹ-Triều đã mang lại kết quả tích cực với việc Triều Tiên dừng các cuộc thử tên lửa và hạt nhân và bắt đầu trao trả hài cốt quân nhân Mỹ./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x