Tổng thống Trump tiết lộ về “ngày đáng sợ nhất” trong cuộc đời

Tổng thống Trump tiết lộ về “ngày đáng sợ nhất” trong cuộc đời

VOV.VN - Tổng thống Trump đã miêu tả "ngày đáng sợ nhất" cuộc đời của ông là khi nhận được tin Mỹ sẽ không có đủ máy trợ thở trong cuộc chiến chống Covid-19.

"Ngày đáng sợ nhất cuộc đời tôi là cách đây 1 tháng khi mà sau một ngày dài hội họp, đội ngũ của tôi nói với tôi rằng chúng tôi sẽ cần tới 130.000 máy trợ thở - điều đó tức là chúng tôi thiếu hàng trăm nghìn máy này", Tổng thống Trump phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 14/4 ở Nhà Trắng.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã đổ lỗi việc này cho những thiếu sót trước đây của chính quyền Tổng thống Obama, đồng thời cáo buộc Thống đốc của các bang đưa ra những đòi hỏi phi thực tế với chính quyền liên bang.

tong thong trump tiet lo ve "ngay dang so nhat" trong cuoc doi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Đây là một hệ thống mà chúng tôi đã kế thừa lại. Tôi đã nói với các Thống đốc rằng đối với yêu cầu phi lý của họ, chính quyền liên bang không đáp ứng được và các bạn hãy nhìn vào các bang xem. Các bang chẳng chuẩn bị gì cả. Tôi hiểu mỗi người sẽ cần một máy trợ thở và nếu ai không có nó thì họ sẽ chết", ông Trump cho biết.

Sau khi hiểu được tình trạng thiếu máy trợ thở, Tổng thống Trump nói rằng ông đã yêu cầu các nhân viên của ông nhanh chóng có các động thái phân bổ những máy này đến những người cần chúng nhất.

"Tôi đã yêu cầu đội ngũ của tôi làm mọi thứ có thể để đảm bảo điều đó (tình trạng thiếu máy trợ thở-ND) không xảy ra nữa".

Đến nay, Mỹ ghi nhận 613.886 ca mắc Covid-19 và 26.047 ca tử vong vì dịch bệnh này giữa bối cảnh thế giới sắp cán mốc 2 triệu người dương tính với virus SARS-CoV-2./.

Theo Fox News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close