Tổng thống Ukraine không chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng

VOV.VN - Tổng thống Zelensky cho biết, ông sẽ cho Thủ tướng một cơ hội khác vì bây giờ không phải là thời điểm để tạo ra sự bất ổn chính trị của đất nước.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 17/1 không chấp nhận đề nghị từ chức của Thủ tướng Oleksiy Honcharuk, cho rằng ông sẽ cho Thủ tướng một cơ hội khác vì bây giờ không phải là thời điểm để tạo ra sự bất ổn chính trị của đất nước.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Anhr: Axios

Ông Honcharuk trước đó đề nghị xin từ chức sau khi một đoạn băng ghi âm cho thấy ông có những chỉ trích nhằm vào Tổng thống. Trong cuộc gặp, Tổng thống Zelenskiy cho phép Thủ tướng tiếp tục vị trí của mình, trao cho ông cơ hội tiếp tục dẫn dắt chính phủ.Tuy nhiên chính phủ cũng phải thực hiện một số nhiệm vụ nhất định, như sa thải các bộ trưởng không làm việc hiệu quả.

Trước đó, một đoạn băng ghi âm giọng nói của một người đàn ông đề cập sự thiếu hiểu biết của Tổng thống trong vấn đề kinh tế được đưa ra. Ông Zelenskiy vốn là một diễn viên hài kịch và không có kinh nghiệm chính trị. Tuy nhiên, ông đã giành chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử vào năm ngoái, do cử tri đã quá chán nản với tình trạng tham nhũng và kinh tế khó khăn của đất nước./.
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Ukraine nhờ FBI điều tra công ty Burisma nghi bị hacker Nga tấn công

VOV.VN-Ukraine yêu cầu FBI hỗ trợ điều tra vụ tấn công mạng được cho là hacker Nga thực hiện nhằm vào Burisma-công ty liên quan đến cuộc điều tra luận tội Trump

Thủ tướng Ukraine đệ đơn xin từ chức- chính trường bắt đầu nổi sóng

VOV.VN - Thủ tướng Ukraine đệ đơn từ chức để xóa bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và niềm tin của ông đối với Tổng thống Zelensky, sau một phát biểu dậy sóng.

Thủ tướng Ukraine đệ đơn từ chức lên Tổng thống

VOV.VN - Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk hôm nay (17/1) cho biết ông đã viết một lá thư từ chức và đệ trình lên Tổng thống Zelensky.

Tin cùng chuyên mục