Tổng thống Ukraine không chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng

Tổng thống Ukraine không chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng

VOV.VN - Tổng thống Zelensky cho biết, ông sẽ cho Thủ tướng một cơ hội khác vì bây giờ không phải là thời điểm để tạo ra sự bất ổn chính trị của đất nước.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 17/1 không chấp nhận đề nghị từ chức của Thủ tướng Oleksiy Honcharuk, cho rằng ông sẽ cho Thủ tướng một cơ hội khác vì bây giờ không phải là thời điểm để tạo ra sự bất ổn chính trị của đất nước.

tong thong ukraine khong chap nhan don tu chuc cua thu tuong hinh 1
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Anhr: Axios

Ông Honcharuk trước đó đề nghị xin từ chức sau khi một đoạn băng ghi âm cho thấy ông có những chỉ trích nhằm vào Tổng thống. Trong cuộc gặp, Tổng thống Zelenskiy cho phép Thủ tướng tiếp tục vị trí của mình, trao cho ông cơ hội tiếp tục dẫn dắt chính phủ.Tuy nhiên chính phủ cũng phải thực hiện một số nhiệm vụ nhất định, như sa thải các bộ trưởng không làm việc hiệu quả.

Trước đó, một đoạn băng ghi âm giọng nói của một người đàn ông đề cập sự thiếu hiểu biết của Tổng thống trong vấn đề kinh tế được đưa ra. Ông Zelenskiy vốn là một diễn viên hài kịch và không có kinh nghiệm chính trị. Tuy nhiên, ông đã giành chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử vào năm ngoái, do cử tri đã quá chán nản với tình trạng tham nhũng và kinh tế khó khăn của đất nước./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close