Thủ tướng Ukraine đệ đơn từ chức lên Tổng thống

Thủ tướng Ukraine đệ đơn từ chức lên Tổng thống

VOV.VN - Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk hôm nay (17/1) cho biết ông đã viết một lá thư từ chức và đệ trình lên Tổng thống Zelensky.

“Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng thống giao phó. Đối với tôi, ông ấy là hình mẫu của sự cởi mở và nghiêm túc. Tuy nhiên để xóa bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và sự tin tưởng của chúng tôi đối với Tổng thống, tôi đã viết một lá thư từ chức và trao nó cho Tổng thống – người có quyền đệ trình lên Quốc hội”, ông Honcharuk viết trên trang cá nhân Facebook.

thu tuong ukraine de don tu chuc len tong thong hinh 1
Ông Oleksiy Goncharuk trở thành Thủ tướng Ukraine vào tháng 8/2019. Ảnh: AFP.

Văn phòng báo chí của Tổng thống Zelensky cho biết, Tổng thống đã nhận được đề nghị xin từ chức và sẽ xem xét lá thư này. “Người đứng đầu nhà nước sẽ cân nhắc yêu cầu này. Văn phòng Tổng thống sẽ công bố kết quả sau khi xem xét xong”, thông báo của văn phòng cho biết.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi đoạn ghi âm cuộc họp được cho là giữa Thủ tướng Honcharuk cùng người đứng đầu Bộ tài chính Ukraine và các đại diện của ngân hàng quốc gia Ukraine xuất hiện trên mạng internet. Trong cuộc họp, ông Honcharuk nói rằng Tổng thống Zelensky “không biết gì” khi đụng chạm đến vấn đề kinh tế, đồng thời yêu cầu những người có mặt đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho Tổng thống về tình trạng hiện tại của đồng tiền nội tệ Ukraine./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close