Tổng thống Venezuela cách chức Bộ trưởng Điện lực sau sự cố mất điện

Tổng thống Venezuela cách chức Bộ trưởng Điện lực sau sự cố mất điện

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Maduro hôm qua (1/4) thông báo cách chức Bộ trưởng Điện lực Luis Motta.

Trong một phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Maduro cho biết đã chỉ định ông Igor Gavidia, một kỹ sư điện 65 tuổi và từng là người đứng đầu Công ty điện lực nhà nước Electrificacion del Caroni làm người thay thế ông Luis Motta, trong một động thái mạnh tay nhằm chấm dứt tình trạng mất điện trên diện rộng xảy ra liên tục những ngày qua.

tong thong venezuela cach chuc bo truong dien luc sau su co mat dien  hinh 1
Tổng thống Maduro. Ảnh: AP.

Sự thay đổi về nhân sự này diễn ra ngay sau khi Tổng thống Maduro mới đây thông báo kế hoạch “quản lý tải điện” trong 30 ngày nhằm khôi phục và ổn định hệ thống điện quốc gia. Theo nhà lãnh đạo Venezuela, một số thay đổi là cần thiết để tăng cường, chịu trách nhiệm và phát triển giai đoạn mới của kế hoạch này.

Venezuela, quốc gia giàu dầu mỏ đã bị chấn động bởi một loạt sự cố mất điện trên diện rộng diễn ra từ đầu tháng 3 vừa qua, làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ này. Lần mất điện gần đây nhất hồi cuối tuần qua đã khiến cơ sở dầu mỏ chính của nước này Jose phải dừng các hoạt động, trong đó có cả hoạt động xuất khẩu dầu thô, huyết mạch của nền kinh tế đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close