Tổng thống Zimbabwe tuyên thệ nhậm chức kêu gọi tập trung vào kinh tế

Tổng thống Zimbabwe tuyên thệ nhậm chức, kêu gọi tập trung vào kinh tế

VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe nhấn mạnh việc thực hiện một cách có kỷ cương những cải cách kinh tế triệt để nhằm thu hút và tạo điều kiện cho đầu tư trong và ngoài nước

Tổng thống tái đắc cử của Zimbabwe, ông Emmerson Mnangagwa ngày 26/8 kêu gọi người dân nước này cần đoàn kết và tập trung vào việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển sau cuộc bầu cử vừa diễn ra.

tong thong zimbabwe tuyen the nham chuc keu goi tap trung vao kinh te hinh 1
Ông Emmerson Mnangagwa tuyên thệ nhậm chức tại Sân vận động Thể thao Quốc gia Harare (Ảnh: AP)

Phát biểu tại lễ nhậm chức trước hàng nghìn người ủng hộ tại một sân vận động ở thủ đô Harare, ông Emmerson Mnangagwa cam kết trung thành với đất nước Zimbabwe, đồng thời sẽ tuân thủ, gìn giữ và bảo vệ Hiến pháp của đất nước, cũng như bảo vệ và thúc đẩy quyền lợi của người dân nước này.

Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh: ''Việc thực hiện thành công tầm nhìn chung 2030 của chúng ta sẽ đòi hỏi phải thực hiện một cách có kỷ cương những cải cách kinh tế triệt để nhằm thu hút và tạo điều kiện cho đầu tư trong và ngoài nước phù hợp với thực tế của đất nước là Zimbabwe đang mở cửa cho các doanh nghiệp''.

Trước đó, ngày 3/8 vừa qua, Ủy ban Bầu cử Zimbabwe (ZEC) cho biết, Tổng thống đương nhiệm Emmerson Mnangagwa đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại quốc gia châu Phi này với 50,8% tổng số phiếu bầu, đủ để tránh khỏi một cuộc bỏ phiếu vòng hai.

Ông Emmerson Mnangagwa đã vượt qua ứng cử viên đối thủ của mình là ông Nelson Chamisa, người giành được 44,3% tổng số phiếu bầu./.

(Theo Reuters)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close