Tổng tư lệnh quân đội Iran sẵn sàng hỗ trợ cảnh sát trấn áp bạo loạn

Tổng tư lệnh quân đội Iran sẵn sàng hỗ trợ cảnh sát trấn áp bạo loạn

VOV.VN - Lãnh đạo quân đội Iran vừa khẳng định họ sẵn sàng can thiệp để hỗ trợ cảnh sát trấn áp các cuộc bạo loạn nổ ra ở nước này làm nhiều người chết.

Hôm 4/1 Tổng tư lệnh quân đội Iran tuyên bố các binh sĩ dưới trướng của ông sẵn sàng can thiệp nếu cần thiết, trong bối cảnh cảnh sát phải đương đầu với các cuộc biểu tình chống chính phủ khiến 21 người chết.

tong tu lenh quan doi iran san sang ho tro canh sat tran ap bao loan hinh 1
Tổng tư lệnh quân đội iran Mousavi. Ảnh: Times of Israel.

Các cuộc biểu tình dường như là bộc phát và không có một thủ lĩnh tập trung. Biểu tình nổ ra cách đây một tuần, bắt đầu ở thành phố Mashhad. Người biểu tình ra yêu sách liên quan đến vấn đề thất nghiệp cao trong thanh niên, chi phí sinh hoạt đắt đỏ và cáo buộc tham nhũng.

Truyền thông nhà nước dẫn lời Tổng tư lệnh quân đội Iran, tướng Abdolrahim Mousavi nói: “Mặc dù một bộ phận của lực lượng cảnh sát đã đủ sức dập tắt sớm cuộc bạo loạn mù quáng này, tôi có thể bảo đảm với anh em bên cảnh sát rằng các đồng đội bên quân đội Cộng hòa Hồi giáo sẵn sàng đối đầu với các kẻ dại khờ của Quỷ Satan (ám chỉ Mỹ)”.

Trước đó, hôm 3/1 tư lệnh lực lượng Vệ binh Cách mạng tinh nhuệ, tướng Mohammad Ali Jafari, cho biết số lượng “kẻ gây rối” không vượt quá con số 15.000 người trên toàn quốc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close