Triều Tiên bắt đầu tháo dỡ bãi thử tên lửa Sohae

VOV.VN - Bãi thử Sohae được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ cho chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

38 độ Bắc (The 38 North) - chuyên trang theo dõi các hoạt động ở Triều Tiên có trụ sở tại Washington, Mỹ ngày 23/7 cho biết, các hình ảnh cung cấp từ vệ tinh cho thấy Triều Tiên vừa bắt đầu tháo dỡ các cơ sở trọng yếu tại một địa điểm được sử dụng để phát triển động cơ cho tên lửa đạn đạo.

trieu tien bat dau thao do bai thu ten lua sohae hinh 1
Hình ảnh chụp từ vệ tinh bãi thử Sohae. Ảnh: 38 North

Đây được xem là bước đi đầu tiên của Triều Tiên hướng tới hoàn thành cam kết đã được đưa ra trước Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6 vừa qua.

Những hình ảnh được ghi lại hôm 20/7 vừa qua cho thấy hoạt động tháo dỡ đã bắt đầu được triển khai tại bãi thử tên lửa Sohae, bao gồm một tòa nhà được sử dụng để lắp ráp các phương tiện phóng vào không gian và một trạm thử nghiệm động cơ tên lửa gần đó được sử dụng để phát triển động cơ nhiên liệu lỏng cho tên lửa đạn đạo. Những cơ sở hạ tầng này được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ cho chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên, và nỗ lực tháo dỡ các cơ sở này là minh chứng rõ nét nhất cho thấy biện pháp xây dựng lòng tin của Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, phát biểu tại một cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6 vừa qua với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã hứa sẽ sớm phá hủy một địa điểm thử nghiệm động cơ tên lửa lớn của nước này. Mặc dù người đứng đầu nước Mỹ khi đó không xác định cụ thể địa điểm này là gì, nhưng giới chức Mỹ sau đó tiết lộ với hãng tin Reuters rằng cơ sở bị tháo dỡ là Sohae./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018
VOV.VN - Trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018 là chiến thắng duy nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản ở các giải đấu chính thức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds