Trieu Tien canh bao chong lai viec tha dia DVD phim The Interview

Triều Tiên cảnh báo chống lại việc thả đĩa DVD phim The Interview

VOV.VN - Theo kế hoạch, ngày 26/3 tới các nhà hoạt động Hàn Quốc sẽ thả 10.000 đĩa DVD cùng 500.000 tờ truyền đơn qua biên giới Triều Tiên.

Ngày 22/3, quân đội CHDCND Triều Tiên đe dọa sẽ bắn nổ những quả bóng bay của các nhà hoạt động Hàn Quốc mang theo 10.000 đĩa DVD về bộ phim hài của Hollywood có tên là “Cuộc phỏng vấn” (The Interview) ở khu vực biên giới giữa hai nước. 

trieu tien canh bao chong lai viec tha dia dvd phim the interview hinh 1 Các nhà hoạt động Hàn Quốc trong một lần thả bóng mang theo truyền đơn ở khu vực biên giới Hàn Quốc- Triều Tiên (ảnh: AFP)

Theo kế hoạch, ngày 26/3 tới, các nhà hoạt động Hàn Quốc sẽ thả 10.000 đĩa DVD phim hài liên quan đến nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên cùng với 500.000 tờ truyền đơn qua biên giới hai nước.

Bình Nhưỡng đã lên án các vụ rải truyền đơn và đe dọa sẽ trả đũa, trong khi đó, người dân địa phương phàn nàn, việc rải truyền đơn của các nhà hoạt động Hàn Quốc đã đẩy cuộc sống của họ vào tình cảnh khó khăn.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát tuyên bố nhấn mạnh, hành động thả đĩa DVD và rải truyền thông ở khu vực biên giới hai nước của các nhà hoạt động Hàn Quốc là sự khiêu khích có động cơ chính trị chống lại Triều Tiên và trên thực tế là một tuyên bố không chính thức về một cuộc chiến tranh.

Hành động này nhằm cố tình gây leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, nơi đang tới gần bờ vực của chiến tranh do các tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Người dân Triều Tiên sống gần khu vực biên giới hai nước đã được khuyến cáo sơ tán để đảm bảo an toàn nếu các nhà hoạt động Hàn Quốc thả bóng có đĩa DVD và rải truyền đơn vào tuần tới./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close