Triều Tiên chính thức chấp nhận lời đề nghị gặp Mỹ-Triều tại DMZ

Triều Tiên chính thức chấp nhận lời đề nghị gặp Mỹ- Triều tại DMZ

VOV.VN - Lời khẳng định này đã được Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choi Son-hui đưa ra hôm 29/6.

Triều Tiên sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu Phi quân sự (DMZ) nằm ở biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

trieu tien chinh thuc chap nhan loi de nghi gap my-trieu tai dmz hinh 1
Ông Trump (trái) và Kim trong 1 lần gặp trước đây. Ảnh: MPR News.

Lời khẳng định này đã được Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choi Son-hui đưa ra hôm 29/6 trong một tuyên bố được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Vị quan chức này khẳng định rằng, một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ tại khu vực biên giới giữa hai miền Triều Tiên sẽ làm sâu sắc thêm cũng như mang lại cơ hội đầy ý nghĩa để vun đắp cho mối quan hệ giữa hai bên. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump có chuyến thăm Hàn Quốc hai ngày 29 và 30/6 sau khi kết thúc chuyến thăm Nhật Bản tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20). Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ tới Hàn Quốc lần này thu hút sự chú ý của thế giới khi ông đăng dòng trạng thái trên Twitter bày tỏ mong muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại tại Khu Phi quân sự để "bắt tay và gửi lời chào".

Trong khi đó, giới chức Hàn Quốc vừa tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhất trí rằng cuộc gặp theo ý tưởng của ông Trumpvào ngày 30/6 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu Phi quân sự sẽ là "một điều tốt". Phát biểu trước báo giới, quan chức phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Yoon Do-han cũng đưa ra nhận định, nếu cuộc gặp Trump-Kim diễn ra thì nó sẽ giúp mở đường cho việc nối lại ngoại giao hạt nhân./.

Nguồn: KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close