Triều Tiên có khả năng chuẩn bị tập trận quy mô lớn

VOV.VN - Hàn Quốc cho biết, theo các dấu hiệu cách đây 3 tuần, Triều Tiên đang chuẩn bị tập trận quy mô lớn gần thành phố cảng Nampo phía Tây nước này.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc ngày 21/7 cho biết, Triều Tiên dường như đang chuẩn bị cho một chiến dịch trên mặt đất quy mô lớn với sự tham gia của tất cả các lực lượng quân đội để đáp lại các cuộc tập trận quân sự giữa Mỹ và Hàn Quốc vào tháng 8 tới. 

 

Quân đội Triều Tiên (ảnh: AFP)

Nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết, các dấu hiệu được phát hiện từ cách đây 3 tuần cho thấy, Triều Tiên đang chuẩn bị tập trận quy mô lớn gần thành phố cảng Nampo phía Tây nước này. Đây có vẻ như là cuộc tập trận cấp quốc gia với sự tham gia của cả lực lượng lục quân, hải quân và không quân. Cuộc tập trận này nhằm vào cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết, Triều Tiên từng tiến hành cuộc tập trận ở Nampo hồi tháng 3 năm ngoái và hiện chưa rõ thời điểm tiến hành các cuộc tập trận năm nay. Phía Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các hoạt động chuẩn bị của phía Triều Tiên.

Mỹ và Hàn Quốc hiện đang chuẩn bị tổ chức cuộc tập trận hàng năm Người bảo vệ tự do Ulchi vào tháng 8 tới để tăng cường khả năng phòng vệ phối hợp trước những khiêu khích có thể từ phía Triều Tiên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ hối thúc Trung Quốc cứng rắn với CHDCND Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 14/7 cho rằng, Mỹ và Trung Quốc cần làm việc chặt chẽ và tăng cường phối hợp nhằm đối phó với mối đe dọa hạt nhân từ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Hàn Quốc sẽ viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc sẽ tài trợ cho các nhóm dân sự cung cấp hỗ trợ cho Triều Tiên trong các lĩnh vực nhất định như nông nghiệp, chăn nuôi và y tế. 

Hội đồng Bảo an LHQ lên án các vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên

VOV.VN - Chủ tịch Hội đồng Bảo an cho rằng, đây là một sự vi phạm các nghị quyết 1718, 1874 và 2094 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Triều Tiên phản đối chỉ trích của Liên Hợp Quốc về vụ phóng tên lửa

VOV.VN - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ngày 19/7 phản đối các chỉ trích của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về các vụ phóng tên lửa. 

Triều Tiên cảnh báo Mỹ và Hàn Quốc về các hành động thù địch

VOV.VN - Triều Tiên tuyên bố, nếu Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tập trận hải quân chung thì lực lượng phòng vệ Triều Tiên sẵn sàng hành động.

Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng mọi hành động gây hấn

VOV.VN - Tuyên bố của Mỹ được đưa ra ngày 14/7 sau khi Triều Tiên vừa bắn một loạt rocket và đạn pháo ra vùng biển phía Đông Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục