Triều Tiên kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc chấm dứt hoàn toàn tập trận chung

VOV.VN - Sáng 19/11, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng lao động Triều Tiên Kim Yong Chol kêu gọi Mỹ chấm dứt hoàn toàn tập trận quân sự chung với Hàn Quốc.

Động thái trên của Triều Tiên được đưa ra nhằm đáp trả lại tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm 17/11 trong chuyến công du tại Hàn Quốc rằng các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc bị hoãn lại để hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Ông Kim Yong Chol cho rằng, việc hoãn lại các cuộc tập trận quân sự chung không đảm bảo hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, cũng không đóng góp cho ngoại giao để giải quyết vấn đề.

Triều Tiên kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc chấm dứt hoàn toàn tập trận chung. Ảnh: Reuters

Quan chức cấp cao của Triều Tiên này cho biết thêm, Mỹ thậm chí không nên “mơ” về các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa trước khi chấm dứt chính sách thù địch chống lại Triều Tiên.

Trước đó, một quan chức khác của Triều Tiên, Kim Kye-gwan, đưa ra nhận xét tương tự, nói rằng nước này không còn hứng thú với các cuộc đàm phán “không mang lại gì cho Triều Tiên”.

Triều Tiên thời gian gần đây, đang tích cực đưa ra những động thái thúc đẩy các cuộc đàm phán với Mỹ để đưa ra một quyết định mới trước “thời hạn chót” mà họ đưa ra là vào cuối năm nay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump gợi ý về cuộc gặp tiếp theo với lãnh đạo Triều Tiên

VOV.VN - Dòng tweet gợi ý của ông Trump xuất hiện chỉ vài giờ sau khi Mỹ và Hàn Quốc thông báo quyết định hoãn tập trận chung sắp tới giữa hai nước.

KCNA: Triều Tiên sẽ không “cho không” ông Trump bất kỳ điều gì

VOV.VN - Triều Tiên sẽ không cho Tổng thống Mỹ Donald Trump bất kỳ điều gì nếu như nước này không nhận được gì đó từ phía Mỹ, KCNA cho biết ngày 18/11.

Ông Trump bất ngờ bảo vệ đối thủ trước chỉ trích từ phía Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump đã lên tiếng bảo vệ đối thủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden trước những chỉ trích của truyền thông Triều Tiên.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên bất ngờ thăm Nga

VOV.VN - Hiện truyền thông Triều Tiên chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin bất ngờ về chuyến thăm của giới chức ngoại giao nước này tới Nga.

Triều Tiên tuyên bố không quan tâm đến cuộc đàm phán “vô ích” với Mỹ

VOV.VN - Triều Tiên vừa tuyên bố nước này không quan tâm đến các cuộc đàm phán tiếp theo với Mỹ.

Triều Tiên yêu cầu Mỹ từ bỏ chính sách thù địch

VOV.VN-Cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cho biết, nếu Mỹ không muốn bỏ lỡ cơ hội đối thoại với nước này thì phải từ bỏ chính sách thù địch hiện nay.

Tin cùng chuyên mục