Triều Tiên yêu cầu Mỹ từ bỏ chính sách thù địch

VOV.VN-Cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cho biết, nếu Mỹ không muốn bỏ lỡ cơ hội đối thoại với nước này thì phải từ bỏ chính sách thù địch hiện nay.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm qua (18/11) dẫn lời cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cho biết, nếu Mỹ không muốn bỏ lỡ cơ hội đối thoại với nước này thì cần phải từ bỏ ngay chính sách thù địch hiện nay.

Ông Kim Kye-gwan - Cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Theo ông Kim Kye-gwan, cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên, lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã gặp gỡ 3 lần kể từ tháng 6/2018 tuy nhiên quan hệ song phương giữa hai nước không có tiến triển nào đáng kể. Mỹ chỉ kéo dài thời gian nhằm mục đích “khoe” thành tích cho ông Donald Trump, phía Triều Tiên không còn hứng thú đối với việc tổ chức các hội nghị không có kết quả với Mỹ.

Cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cáo buộc Mỹ đưa ra những động thái khiến dư luận tin rằng có tiến triển trong vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho rằng Hội nghị Thượng đỉnh gần nhất giữa hai bên cũng chỉ nhằm phục vụ lợi ích của Mỹ. Ông Kim Kye-gwan yêu cầu Mỹ từ bỏ ngay chính sách thù địch đối với nước này nếu thực sự muốn hai bên đối thoại.

Trước đó, hôm 17/11, trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng sớm gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và kêu gọi ông Kim nhanh chóng hành động nhằm cùng Mỹ đạt được thỏa thuận về việc phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong một động thái được cho là nhằm thúc đẩy các bên ngồi vào bán đàm phán, hôm 17/11, Mỹ và Hàn Quốc cũng đã tuyên bố hoãn tập trận chung sắp tới giữa không quân hai nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Trump bất ngờ bảo vệ đối thủ trước chỉ trích từ phía Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump đã lên tiếng bảo vệ đối thủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden trước những chỉ trích của truyền thông Triều Tiên.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên bất ngờ thăm Nga

VOV.VN - Hiện truyền thông Triều Tiên chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin bất ngờ về chuyến thăm của giới chức ngoại giao nước này tới Nga.

Triều Tiên cho biết Mỹ đề xuất nối lại đàm phán hạt nhân vào tháng 12

VOV.VN - Triều Tiên ngày 14/11 thông báo, Mỹ đã đề xuất nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc trong tháng 12.

Triều Tiên gửi tối hậu thư cho Hàn Quốc về vấn đề núi Kim Cương

VOV.VN - Phía Triều Tiên ra tối hậu thư với Hàn Quốc, trong đó họ cảnh báo đơn phương phá bỏ các khu resort do Hàn Quốc xây ở khu vực núi Kim Cương.

Tổng thống Trump gợi ý về cuộc gặp tiếp theo với lãnh đạo Triều Tiên

VOV.VN - Dòng tweet gợi ý của ông Trump xuất hiện chỉ vài giờ sau khi Mỹ và Hàn Quốc thông báo quyết định hoãn tập trận chung sắp tới giữa hai nước.

KCNA: Triều Tiên sẽ không “cho không” ông Trump bất kỳ điều gì

VOV.VN - Triều Tiên sẽ không cho Tổng thống Mỹ Donald Trump bất kỳ điều gì nếu như nước này không nhận được gì đó từ phía Mỹ, KCNA cho biết ngày 18/11.

Tin cùng chuyên mục