Triều Tiên không đời nào từ bỏ hạt nhân nếu Mỹ không làm trước

“Triều Tiên không đời nào từ bỏ hạt nhân nếu Mỹ không làm trước“

VOV.VN - Theo Sputnik News, tuyên bố trên được Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In Ryong đưa ra ngày 16/10.

Ông Kim In Ryong nhấn mạnh: “Triều Tiên luôn ủng hộ việc xóa bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân cũng như những nỗ lực phi hạt nhân hóa trên toàn thế giới.

trieu tien khong doi nao tu bo hat nhan neu my khong lam truoc hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, chừng nào mà Mỹ- quốc gia thường xuyên đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân để đối phó với Triều Tiên- còn không chấp thuận Hiệp ước cấm Vũ khí Hạt nhân thì Triều Tiên cũng không có lý do gì để chấp thuận Hiệp ước này”.

Theo ông Kim In Ryong, việc sở hữu vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa là cần thiết để tự phòng vệ bởi không có một quốc gia nào trên thế giới lại phải hứng chịu những mối đe dọa trực tiếp từ Mỹ trong suốt một thời gian dài như Triều Tiên.

Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In Ryong nhấn mạnh, tình hình trên bán đảo Triều Tên đã trở nên hết sức đáng lo ngại và một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang nhanh chóng sau khi Triều Tiên bị cáo buộc vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc khi tiến hành một loạt các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng đã công bố một loạt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên để gây sức ép buộc nước này phải từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của mình.

Hồi cuối tháng 9, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức gây chiến với Triều Tiên và nước này có quyền thực hiện các biện pháp đáp trả Mỹ bao gồm cả việc bắn hạ máy bay Mỹ. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cảnh báo đã sẵn sàng các biện pháp quân sự nhằm vào Triều Tiên nếu thấy cần thiết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close