Triều Tiên quyết hoàn tất chương trình hạt nhân dù có bị trừng phạt

VOV.VN - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố, nước này quyết hoàn tất chương trình hạt nhân dù có bị trừng phạt nặng nề như thế nào đi chăng nữa.

Theo KCNA, tuyên bố trên được ông kim Jong-un đưa ra sau vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa của nước này qua Nhật Bản ngày 15/9. KCNA cho hay, ông Kim Jong-un “rất hài lòng về hiệu quả và độ tin cậy” của quả tên lửa vừa được phóng đi.

trieu tien quyet hoan tat chuong trinh hat nhan du co bi trung phat hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ăn mừng vụ phóng tên lửa thành công. Ảnh: AP

KCNA cũng đăng tải một bức ảnh ông Kim Jong-un vỗ tay và sau đó giơ chặt nắm đấm ăn mừng khoảng khắc quả tên lửa này được phóng đi từ một bệ phóng gắn trên một chiếc xe tải.

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh, bất chấp những lệnh cấm “không giới hạn” của cộng đồng quốc tế, Triều Tiên đã gần như hoàn tất việc xây dựng lực lượng hạt nhân của mình và kêu gọi “cả đất nước nỗ lực đạt được mục tiêu tấn công hạt nhân khiến Mỹ không thể đối phó”.

“Cả thế giới đã công nhận rằng, chúng ta đã đạt được những thắng lợi lớn lao bất chấp các lệnh trừng phạt kéo dài tới vài thập kỷ của Liên Hợp Quốc”, ông Kim Jong-un khẳng định.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, mục tiêu tối thượng của nước này là “thiết lập một sức mạnh quân sự cân bằng với Mỹ và khiến giới chức Mỹ không dám nhắc đến các biện pháp quân sự chống lại Triều Tiên”.

Ông Kim Jong-un cũng khẳng định, Triều Tiên sẽ thực hiện thêm nhiều vụ phóng tên lửa nữa và những vụ phóng tên lửa sắp tới “sẽ có mục tiêu hết sức thực tế là tăng cường năng lực chiến đấu của lực lượng hạt nhân Triều Tiên” để sẵn sàng cho khả năng “xảy ra chiến tranh thực sự”.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng quốc tế. Đại sứ Nhật Bản tại Liên Hợp Quốc Koro Bessho gọi đó là một “hành động đáng lên án” không chỉ đe dọa an ninh Nhật Bản mà còn cả thế giới.

Trong khi đó, Đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc Matthew Rycroft khẳng định, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là “khủng khiếp, vi phạm luật pháp quốc tế và hết sức liều lĩnh”.

Ông Rycroft kêu gọi Trung Quốc “cần thể hiện thiện chí và nỗ lực của mình trong việc thực thi nghiêm túc lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên và khuyến khích Triều Tiên thay đổi con đường sai trái của mình”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga đánh chặn hàng loạt máy bay không người lái tại Syria
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết, căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã đánh chặn nhiều máy bay không người lái trong tháng trước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x