Triều Tiên từ chối đàm phán về dỡ bỏ khu nghỉ dưỡng trên núi Kim Cương

Triều Tiên từ chối đàm phán về dỡ bỏ khu nghỉ dưỡng trên núi Kim Cương

VOV.VN - Triều Tiên nhấn mạnh việc thảo luận vấn đề này chỉ cần thông qua văn bản và "không cần thiết" phải tổ chức một cuộc gặp mặt trực tiếp giữa 2 bên.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 29/10 cho biết, Triều Tiên đã từ chối lời đề nghị của Hàn Quốc về các cuộc đàm phán cấp độ chuyên viên liên quan đến số phận của các cơ sở nghỉ dưỡng trên Núi Kim Cương.

Theo đó, phía Triều Tiên nhấn mạnh vào việc thảo luận vấn đề này chỉ cần thông qua văn bản và "không cần thiết" phải tổ chức một cuộc gặp mặt trực tiếp giữa 2 bên.

trieu tien tu choi dam phan ve do bo khu nghi duong tren nui kim cuong hinh 1
Mặt trời mọc trên khu nghỉ dưỡng núi Kim Cương ở Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 27/10 Hàn Quốc đề nghị tổ chức các cuộc đàm phán cấp độ chuyên viên với Triều Tiên vào một thời điểm "thuận lợi", ba ngày sau khi Bình Nhưỡng yêu cầu Seoul dỡ bỏ các cơ sở của Hàn Quốc tại khu nghỉ dưỡng trên núi Kim Cương

Núi Kim Cương cùng với khu công nghiệp Kaesong, là một trong hai dự án kinh tế liên Triều lớn và là biểu tượng của sự hợp tác giữa hai miền Triều Tiên. Các du khách Hàn Quốc được phép tới núi Kim Cương bằng đường biển từ năm 1998 và bằng đường bộ năm 2003.

Tuy nhiên sau vụ binh sĩ Triều Tiên bắn chết một du khách Hàn Quốc năm 2008, Seoul đã cấm tổ chức các tour du lịch tới khu vực này./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close